Cách làm kim chi củ cải trắng cay giòn xốp xốp, vị ngon mới lạ

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/11/2019
Cách làm kim chi củ cải trắng sẽ mang đến bạn vị kim chi với cái giòn sần sật, xốp cay thật lạ miệng. Với những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là kim chi thì không thể bỏ qua.

Nhắc đến kim chi có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kim chi cải thảo mà ít ai biết đến sự có mặt của kim chi củ cải trắng. Hôm nay, hãy khám phá cách làm kim chi củ cải trắng để thử ngay vị kim chi độc đáo này bạn nhé. Với cái xốp và hương vị đặc trưng của củ cải trắng, món kim chi này sẽ mang đến những điều mới lạ cho vị giác cũng như bữa cơm gia đình Việt.

Nguyên liệu làm kim chi củ cải trắng

  • Củ cải trắng: 500g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt bột 50g
  • Nước mắm: 50ml

Cách làm kim chi củ cải trắng

  • Gừng, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Củ cải trắng gọt vỏ thái miếng vuông với kích thước 2,5cm.
Cách làm kim chi củ cải trắng
Củ cải trắng thái vuông
  • Cho 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường vào củ cải trắng, xốc đều.
  • Ướp củ cải trắng 30 phút, cứ cách 10 phút thì lấy ra xốc đều cho củ cải thấm gia vị.
  • Sau khi ướp xong gia vị tan ra, bạn chắt nước gia vị đó ra tô để riêng.
  • Cho tỏi băm, hành lá, gừng, 50g ớt bột (điều chỉnh liều lượng theo khả năng ăn cay của gia đình), 50ml nước mắm (hoặc nước tương), 50ml nước gia vị ướp củ cải vào củ cải trắng, trộn đều.
Cách làm kim chi củ cải trắng
Ướp củ cải trắng với gia vị
  • Chuẩn bị hũ đựng kim chi củ cải trắng, rửa sạch, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Cho kim chi củ cải trắng vào hũ, đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ phòng 1-2 ngày sau kim chi lên men thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, ăn dần.
Cách làm kim chi củ cải trắng
Cho kim chi vào hũ
Cách làm kim chi củ cải trắng
Kim chi củ cải trắng

Cách làm kim chi củ cải trắng thật đơn giản, món kim chi hấp dẫn đến từ xứ lạnh này sẽ khiến bữa cơm gia đình Việt thêm mới lạ. Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải trắng!
Nguồn: Maangchi

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc