main-content

Cách làm măng tây xào tỏi đơn giản, nhanh gọn, bổ dưỡng

-Thứ tư 13/11/2019 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Cách làm măng tây xào tỏi sẽ mang đến món ăn đầy dinh dưỡng lại thơm ngon cho gia đình bạn. Thời gian chế biến trong tik tak, nguyên liệu đơn giản, chọn món này cho hôm nay thì thật hay.

Măng tây xào tỏi là món ăn đơn giản, thanh mát, không đậm vị nên phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi người. Cách làm măng tây xào tỏi vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào những ngày bận rộn.

Lợi ích của măng tây

Măng tây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, loại rau này lại chứa rất ít calo, natri và không có cholesterol rất thích hợp cho người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Cách làm măng tây xào tỏi
Măng tây có tên khoa học là Asparagus officinalis có màu trắng, xanh lá và tím

Ngoài ra, măng tây còn mang lại vô vàng lợi ích tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ khiến bạn thích thú, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích đó nhé:

Duy trì mức homocysteine

  • Nhờ chứa nhiều vitamin B mà măng tây sẽ giúp bạn duy trì mức homocysteine ở mức vừa phải, giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh bằng cách đảm bảo sự trao đổi chất tinh bột và đường trong cơ thể.

Giảm triệu chứng kinh nguyệt

  • Các chất dinh dưỡng thiết yếu trong măng tây giúp chống trầm cảm, mệt mỏi, cũng như giảm chuột rút kinh nguyệt. Đồng thời, măng tây cũng giúp kiểm soát tình trạng mất máu và duy trì cân bằng nội tiết tố trong thời kỳ kinh.

Cải thiện hệ tiêu hóa

  • Chứa nhiều chất xơ, măng tây sẽ giúp đường ruột trơn tru và hạn chế triệu chứng khó tiêu.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

  • Nhờ vào crôm khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể mà măng tây có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu.

Bảo vệ thị lực

  • Nhờ vitamin A và axit amin glutathione có trong măng tây mà món ăn này sẽ giúp bạn có thị lực tốt và giảm nguy cơ mắt bệnh đục thủy tinh thể hay quáng gà.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

  • Rutin - một flavonoid có đặc tính chống viêm và được sử dụng để điều trị bệnh trĩ và ngăn ngừa đông máu có trong măng tây ngoài chức năng này ra còn giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm huyết áp, giảm cholesterol, duy trì sức khỏe tim mạch.

Điều trị bệnh thấp khớp

  • Măng tây rất giàu folate nên có đặc tính chống viêm, giúp giảm đau và cải thiện tình trạng viêm khớp.

Cách làm măng tây xào tỏi

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ măng tây và cách làm măng tây xào tỏi là đơn giản, nhanh gọn nhất và cũng không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu làm măng tây xào tỏi

  • Măng tây: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách làm măng tây xào tỏi

  • Măng tây lặt bỏ khúc già, dùng tay lặt để xác định được phần già của măng tây. Cắt đôi hoặc để nguyên cọng tùy theo ý thích.
Cách làm măng tây xào tỏi
Dùng tay bẻ măng tây để xác định phần non của nó
Cách làm măng tây xào tỏi
Rửa sạch măng tây
  • Tỏi băm nhuyễn.
Cách làm măng tây xào tỏi
Băm nhuyễn tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ vào, đun tan chảy.
Cách làm măng tây xào tỏi
Làm tan chảy bơ
  • Cho tỏi băm vô phi thơm.
Cách làm măng tây xào tỏi
Phi thơm tỏi
  • Cho măng tây vào xào đều dưới lửa vừa.
Cách làm măng tây xào tỏi
Cho măng tây vào xào
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm.
  • Măng tây chín lấy ra dĩa, rắc tiêu xay lên mặt.
Cách làm măng tây xào tỏi
măng tây xào tỏi thơm ngon lại bổ dưỡng

Cách làm măng tây xào tỏi như vậy là xong, thưởng thức nó khi nóng cùng cơm trắng, có thể chấm thêm nước tương để món ăn đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm măng tây xào tỏi!
Nguồn: hellobacsi.com, Allrecipes


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức