main-content

Cách làm món rau bí xào tỏi ngon đúng điệu

-Thứ tư 06/09/2017 09:39
Sự kiện: Cách làm món rau
Cách làm món rau bí xào tỏi rất đơn giản nhưng lại mang tới hương vị rất ngon giúp tăng khẩu vị cho bữa ăn gia đình của bạn.

Trong một bữa cơm gia đình thì món rau không thể thiếu món rau. Món rau cung cấp chất xơ và các vitamin và ngoài ra đó là truyền thống trong mâm cơm của gia đình. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cách làm món rau bí xào tỏi để làm tăng phần thú vị bữa cơm nhé.

Cách làm món rau bí xào tỏi

Nguyên liệu

  • 2 mớ rau bí
  • Gia vị : bột canh, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
  • Tỏi

 

 

Chế biến

  • Khi mua rau bí bạn nên chọn mua mớ rau nào nhìn có nhiều ngọn nhất thì khi xào rau sẽ ngon và ăn giòn hơn.
  • Sau đó bạn nhặt sạch rau rồi làm sạch rau bí bằng cách lúc rửa rau bạn vò cho rau mềm và rụng lông hoặc bạn ngâm vào nước muối. Để rau bí ăn được mềm thì sau khi vò rau bạn nên trần qua nước sôi có bỏ chút muối và cho luôn rau vào nước lạnh rồi để ráo khi vớt ra khỏi nồi nước sôi.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ bên ngoài, vẫn để phần vỏ áo quanh củ tỏi, đập dập.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho 1/2 chỗ tỏi đập dập vào phi thơm rồi trút rau bí vào xào với lửa lớn, nêm một chút gia vị, dầu hào rồi đảo đều cho tới khi rau chín.Cach nau rau bi xao toi ngon, mon ngon moi ngay, so tay nau an, mon ngon cuoi tuan, huong dan nau an ngon
  • Khi rau chín, bạn trút nốt chỗ tỏi đập dập còn lại vào, đảo đều, có thể nêm một ít hạt nêm cho rau xào ngọt rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, ăn nóng

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức