Cách nấu canh cải chua thịt bò hết sảy cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/12/2019
Cách nấu canh cải chua thịt bò là một trong những bí quyết nấu canh mang đến bữa cơm gia đình trọn vẹn. Công thức và nguyên liệu vào bếp rất đơn giản, chúng ta hãy chọn món ăn này cho hôm nay nhé!

Cải chua là món dưa chua hấp dẫn của người Việt, kết hợp cùng thịt bò nấu nên nồi canh tròn vị, chua chua thanh mát thì thật tuyệt vời. Cách nấu canh cải chua thịt bò cũng tương tự những cách nấu canh khác, rất đơn giản. Với vị chua không lẫn vào đâu của dưa cải món canh này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho mọi người đấy.

Nguyên liệu nấu canh cải chua thịt bò

  • Thịt bò: 300g
  • Dưa cải chua: 350g
  • Cà chua: 150g
  • Hành tím: 10g
  • Tỏi: 10g
  • Hạt nêm: 4 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh cải chua thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cải chua bóp với nước nhiều lần để khử bớt vị chua, rửa sạch ở nước cuối, thái khúc (khoảng 3-5cm), cho vào rổ để ráo.
Cách nấu canh cải chua thịt bò
Sơ chế cải chua
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Ướp thịt bò với hành tím, tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu canh cải chua thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 2. Nấu canh cải chua thịt bò

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho thịt bò vào xào săn lại.
  • Cho dưa cải chua, cà chua vô xào đều tay vài phút.
  • Cho một lượng nước lọc vừa đủ dùng vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách nấu canh cải chua thịt bò
Canh cải chua thịt bò hấp dẫn bổ dưỡng

Cách nấu canh cải chua thịt bò như thế là hoàn thành, cho canh vào tô, thêm tiêu xay, hành lá, thì là vào và thưởng thức nóng, đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm ớt để chấm thịt bò bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải chua thịt bò và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc