Giò hoa ngũ sắc là món ăn gồm những sự kết hợp độc đáo. Giò lụa mềm mịn, trứng muối béo ngậy mằn mặn, đậu Hà Lan xốp mềm, thêm cả lớp trứng chiên áo bên ngoài thơm lừng chính là những nguyên tố làm nên món giò hoa khó quên. Ngoài ra, vẻ ngoài long lanh, rực rỡ, nhiều màu sắc cũng là một điểm cộng hoàn hảo của giò hoa, nhưng bạn biết không làm giò hoa tại nhà không hề khó chút nào đâu đấy!
Cách làm giò hoa ngũ sắc
Nguyên liệu
Đậu Hà Lan: 100gr
Trứng muối: 6 lòng đỏ
Lỗ tai heo: 120gr
Trứng gà: 1 quả
Nấm mèo (mộc nhĩ): 40gr
Giò sống: 300gr
Cà rốt: 1 củ
Bột canh: ½ muỗng cà phê
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Lá chuối
Lạt
Cách làm (5 bước)
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Lá chuối rửa sạch, dùng khăn sạch lau cho khô.
Nấm mèo ngâm trong nước lạnh 3-4 giờ để nó nở hoàn toàn, đem rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi, ngâm trong nước muối 10 phút, vớt ra, để ráo.
Tai heo cạo sạch lông, đem bóp muối, ngâm dấm và rượu để khử mùi.
Bắc nồi nước lên bếp, cho vào ½ muỗng cà phê muối cùng tai heo vào luộc chín.
Tai heo chín vớt ra, để nguội, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2. Gói giò hoa
Cho giò sống vào thau, cho bột canh, tiêu xay, đường, tai heo, cà rốt, nấm mèo vào, đeo bao tay vô, trộn đều lên.
Đập trứng vào tô đánh tan. Bắc chảo lên bếp, chiên trứng thành miếng thật mỏng.
Xếp lá chuối lại thành miếng to để gói giò. Đặt trứng lên lá chuối, rồi cho giò trộn nguyên liệu lên, dàn đều khắp trứng.
Xếp trứng muối thành 1 hàng dọc, rắc đậu hà lan thành 2 hàng 2 bên trứng.
Cuộn trứng lại thành hình trụ, xong dùng lá chuối và dây lạt buộc chặt nó lại.
Bước 3. Hấp giò hoa
Bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi cho giò hoa vào hấp khoảng 40 phút. Dùng tâm xâm vào rồi rút ra nếu tâm sạch không bị dính giò thì giò hoa chín.
Trình bày giò hoa
Đợi giò hoa nguội hẳn, rồi xắt thành từng khoanh tròn, chấm muối tiêu chanh, ăn kèm dưa kiệu thì rất ngon đấy.
Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.