Cách làm giò hoa ngũ sắc rực rỡ, đẹp mắt tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/06/2018
Giò hoa ngũ sắc là món ăn gồm những sự kết hợp độc đáo. Giò lụa mềm mịn, trứng muối béo ngậy mằn mặn, đậu Hà Lan xốp mềm, thêm cả lớp trứng chiên áo bên ngoài thơm lừng chính là những nguyên tố làm nên món giò hoa khó quên. Ngoài ra, vẻ ngoài long lanh, rực rỡ, nhiều màu sắc cũng là một điểm cộng hoàn hảo của giò hoa, nhưng bạn biết không làm giò hoa tại nhà không hề khó chút nào đâu đấy!

Cách làm giò hoa ngũ sắc

Cách làm giò hoa ngũ sắc
Cách làm giò hoa ngũ sắc

Nguyên liệu

  • Đậu Hà Lan: 100gr
  • Trứng muối: 6 lòng đỏ
  • Lỗ tai heo: 120gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm mèo (mộc nhĩ): 40gr
  • Giò sống: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột canh: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Lá chuối
  • Lạt

Cách làm (5 bước)

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lá chuối rửa sạch, dùng khăn sạch lau cho khô.
  • Nấm mèo ngâm trong nước lạnh 3-4 giờ để nó nở hoàn toàn, đem rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi, ngâm trong nước muối 10 phút, vớt ra, để ráo.
  • Tai heo cạo sạch lông, đem bóp muối, ngâm dấm và rượu để khử mùi.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào ½ muỗng cà phê muối cùng tai heo vào luộc chín.
  • Tai heo chín vớt ra, để nguội, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2. Gói giò hoa

  • Cho giò sống vào thau, cho bột canh, tiêu xay, đường, tai heo, cà rốt, nấm mèo vào, đeo bao tay vô, trộn đều lên.
  • Đập trứng vào tô đánh tan. Bắc chảo lên bếp, chiên trứng thành miếng thật mỏng.
  • Xếp lá chuối lại thành miếng to để gói giò. Đặt trứng lên lá chuối, rồi cho giò trộn nguyên liệu lên, dàn đều khắp trứng.
  • Xếp trứng muối thành 1 hàng dọc, rắc đậu hà lan thành 2 hàng 2 bên trứng.
  • Cuộn trứng lại thành hình trụ, xong dùng lá chuối và dây lạt buộc chặt nó lại.

Bước 3. Hấp giò hoa

  • Bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi cho giò hoa vào hấp khoảng 40 phút. Dùng tâm xâm vào rồi rút ra nếu tâm sạch không bị dính giò thì giò hoa chín.

Trình bày giò hoa

Cách làm giò hoa ngũ sắc
Giò hoa ngũ sắc

Đợi giò hoa nguội hẳn, rồi xắt thành từng khoanh tròn, chấm muối tiêu chanh, ăn kèm dưa kiệu thì rất ngon đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm giò hoa ngũ sắc!

>> Cách Làm Giò Thủ (Giò Nguội) Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn