1. Sơ chế nguyên liệu
Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn lấy 4 củ ra băm nhuyễn, số hành còn lại bạn bào thành lát mỏng, đem phi vàng.
Da heo bạn cạo sạch long, bóp với muối, rửa sạch lại với nước lạnh, rồi đem luộc chín, xong xắt thành sợi mỏng.
Nấm mèo bạn ngâm trong nước lạnh từ 2-4 tiếng cho nở ra, rồi rửa sạch và đem thái sợi.
Thịt đùi heo bạn bóp với muối, rửa lại với nước cho sạch, xong cắt thành từng miếng mỏng.
2. Bạn cho thịt đùi heo, da heo, củ hành băm, củ hành phi, hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay vào một thau rồi bạn đeo bao tay vào trộn đều lên, rồi ướp 10 phút cho thịt da ngấm gia vị.
3. Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, rồi cho hỗn hợp thịt và nấm mèo vào xào chung. Khi thịt săn lại bạn cho vào nữa chén nước lọc để nấu cho thịt chín mềm hơn. Khi thịt gần chín, bạn cho nước mắm vô, hạ lửa xuống, đảo đều liền tay, đến khi bạn thấy da heo chảy nhựa ra thì bạn tắt bếp.
4. Bạn cho thịt vào túi nilong bó thật chặt, thật chắt, rồi dùng lá chuối gói lại xung quanh. Hoặc nếu bạn không khéo tay, bạn chó thể chuẩn bị sẳn 1 chai nhựa, bạn rửa sạch, phơi khô, cắt bỏ miệng chai, nhồi nén thịt vô cho chắt rồi dùng nilong đậy chặt miệng chai lại. Sau đó bạn đem giò thủ cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng là đã ăn được.
Bạn xắt giò lụa thành từng thanh dài, chấm muối tiêu chanh, có thể ăn chơi, ăn với cơm trắng hay bánh mì đều ngon.