Cách làm giò thủ (giò nguội) nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/07/2018
Giò thủ hay còn gọi là giò nguội là món ăn được làm từ thịt và da heo, có vị dai giòn, giò thủ xuất hiện và là món ăn rất được yêu thích ở nhiều quốc gia như Hàn, Áo, Mexico, Bulgaria,... mỗi quốc gia lại có một cách chế biến riêng biệt, còn ở Việt Nam thì cách chế biến bên dưới nhé !

Cách làm giò thủ (giò nguội)

Nguyên liệu

  • Thịt đùi heo: 600gr
  • Da heo: 100gr
  • Củ hành tím: 50gr
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 4 muỗng
  • Hạt tiêu: 10gr
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nấm mèo: 10gr

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn lấy 4 củ ra băm nhuyễn, số hành còn lại bạn bào thành lát mỏng, đem phi vàng.

Da heo bạn cạo sạch long, bóp với muối, rửa sạch lại với nước lạnh, rồi đem luộc chín, xong xắt thành sợi mỏng.

Nấm mèo bạn ngâm trong nước lạnh từ 2-4 tiếng cho nở ra, rồi rửa sạch và đem thái sợi.

Thịt đùi heo bạn bóp với muối, rửa lại với nước cho sạch, xong cắt thành từng miếng mỏng.

2. Bạn cho thịt đùi heo, da heo, củ hành băm, củ hành phi, hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay vào một thau rồi bạn đeo bao tay vào trộn đều lên, rồi ướp 10 phút cho thịt da ngấm gia vị.

3. Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, rồi cho hỗn hợp thịt và nấm mèo vào xào chung. Khi thịt săn lại bạn cho vào nữa chén nước lọc để nấu cho thịt chín mềm hơn. Khi thịt gần chín, bạn cho nước mắm vô, hạ lửa xuống, đảo đều liền tay, đến khi bạn thấy da heo chảy nhựa ra thì bạn tắt bếp.

4. Bạn cho thịt vào túi nilong bó thật chặt, thật chắt, rồi dùng lá chuối gói lại xung quanh. Hoặc nếu bạn không khéo tay, bạn chó thể chuẩn bị sẳn 1 chai nhựa, bạn rửa sạch, phơi khô, cắt bỏ miệng chai, nhồi nén thịt vô cho chắt rồi dùng nilong đậy chặt miệng chai lại. Sau đó bạn đem giò thủ cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng là đã ăn được.

Trình bày

Bạn xắt giò lụa thành từng thanh dài, chấm muối tiêu chanh, có thể ăn chơi, ăn với cơm trắng hay bánh mì đều ngon.  

>> Cách Làm Giò Hoa Ngũ Sắc Rực Rở, Đẹp Mắt Tại Nhà

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn