1. Lá chuối bạn rửa sạch, bạn đem phơi nắng hoặc chần qua nước sôi cho héo bớt, để ráo nước (nếu bạn dùng giấy bạc thì bỏ qua bước này).
2. Thịt và mở bạn đem rửa sạch, để ráo, băm mịn, để vào ngăn đá cho hơi cứng, khi có một chút mảng tuyết trên mặt chứ chưa đông đá thì bạn lấy ra.
3. Bạn cho nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột tỏi, bột nở, vào thịt bạn trộn nhẹ các nguyên liệu lại với nhau. Rồi cho thịt vào cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho thêm một chút nước đá vô để thịt không bị tái và có một ít nước thì sẽ dễ xay hơn (chỉ cho một lượng đá vừa đủ để không làm thịt bị ướt bở ra nhé). Bạn xay thịt ngắt quảng để thịt không bị nóng dẫn đến bị bở.
4. Sau khi xay thịt mịn thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn đá để thịt lạnh, có mảng tuyết bám như lần 1 thì đem ra cho vào máy xay sinh tố xay tiếp lần nữa. Bạn vẫn cho một ít đá vào với lượng vừa phải không để giò bị ướt và vẫn xay ngắt quảng.
5. Bạn cho dò vào lá chuối hoặc giấy bạc, quấn chặt lại theo hình trụ. Nếu bạn dùng lá chuối thì sau khi quấn bạn buộc chặt dây, còn nếu làm bằng giấy bạc thì chỉ cần quấn chắt tay là được. Tuy nhiên giò lụa được quấn bằng lá chuối sẽ thành hình, chặt và thơm hơn giấy bạc.
6. Bạn bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi bạn cho giò lụa vào hấp khoảng 35 đến 40 phút với lửa vừa (thời gian hấp phụ thuộc vào giò lụa của bạn lớn hay nhỏ nữa nhé). Sau đó bạn dùng tâm đâm vào giò rồi lấy ra nếu tâm không bị dính là dò chín. Bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nấp nồi đến khi giò nguội bạn mới lấy ra là xong.
Bạn cắt dò thành từng khoanh ăn với muối tiêu nhé
Bạn cho giò lụa vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.