Bạn đã quá quen thuộc với các món ăn được làm chua như dưa muối chua, dưa cải chua, vậy không biết bạn đã thử qua món củ cải muối chưa? Đây là một món ngon từ thịt heo rất đơn giản, nhưng không hề kém vị. Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm làm món củ cải muối xào thịt nạc dăm. Với món xào này, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm hoàn hảo trong ngày đầu tuần như thế nay.
200gr thịt nạc dăm
250gr củ cả muối
Hành tím băm, tỏi băm
Hành lá
Hạt nêm (tùy thích)
Dầu ăn
Thịt nạc dăm: rửa sạch để ráo, thái sợi uớp với nước mắm + hạt nêm trộn đều, để thấm.
Củ cải muối: rửa sạch, vắt ráo, thái mỏng độ 0.5cm rồi thái cọng lại, ngâm với nước nóng độ 20 phút, xả lại nước lạnh vắt ráo. Ngâm nước nóng và vắt độ 2 đến 3 lần, khi nào thấy độ mặn trong củ cải vừa ăn thì vắt thật ráo ướp với đường.
Hành: nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt vào đảo vừa chín tới, cho củ cải muối + 3 thìa canh nước lã vào đảo chung cho đến khi ráo nước.
Nêm lại cho vừa ăn, trộn hành lá vào, nhắc xuống.
Trình bày:
Xúc thịt và củ cải ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn chung với cơm.
>> Xem thêm: Cách làm món thịt heo sấy khô lạ miệng, không ngán
Yêu cầu
Thịt thấm gia vị, củ cải không nhũn và không mặn nhiều.
Chúc các bạn thành công
Theo Nấu Ăn Không Khó