Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, ăn là khoái

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/09/2019
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm là một công thức chiên thịt mang vị ngon ấn tượng. Vậy mà nguyên liệu chính để chế biến món ăn này chỉ gồm thịt ba chỉ và gia vị.

Từng miếng thịt ươm vàng, lớp da giòn rộp, đậm đà, ngon quên lối về, cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm tưởng khó nhưng lại dễ đến bất ngờ. Không cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ hay thao tác quá khó, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn này ngay lần đầu vào bếp khi thực hiện theo các bước trong công thức dưới đây. Nào, còn chần chờ gì mà không đi chợ thực hiện ngày món này cho hôm nay chứ nhỉ.  

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

  • Thịt ba chỉ: 600g
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
  • Bột gạo: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: ½ củ
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Gừng thái lát.
  • Hành tím băm nhuyễn 1 củ để ướp thịt, 2 củ còn lại lột vỏ để luộc thịt.
  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông, chà xát với một ít muối để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng và 2 củ hành tím cùng thịt heo vào, luộc chín thịt.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Luộc thịt

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Cho nửa số hành tím băm, tỏi, ớt băm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào chén, khuấy đều.
  • Thịt heo sau khi luộc chín thì dùng xiên que hoặc nĩa, dao xăm vào da để khi ướp gia vị thấm hơn, xắt thịt thành những miếng nhỏ để dễ ướp.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Dùng nĩa xăm vào thịt để ướp thấm vị hơn
  • Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, đeo bao tay vào xoa đều sẽ thấm vị hơn, ướp 20-30 phút.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Ướp thịt 20-30 phút

Bước 3. Chiên thịt ba chỉ với nước mắm

  • Trộn 3 muỗng canh bột chiên giòn và 3 muốn canh bột gạo lại với nhau, cho vào dĩa lớn.
  • Thịt sau khi ướp, phủi đi hành, tỏi, ớt (chúng sẽ bị cháy khi chiên), lăn thịt qua bột.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Lăn thịt qua bột để món ăn giòn hơn khi chiên
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, nấu sôi.
  • Cho thịt ba chỉ vô, chiên vàng giòn các mặt. Thịt chín vớt ra để ráo dầu.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Chiên vàng giòn thịt trong dầu
  • Cho 2 muỗng canh đường và số nước mắm còn lại vào chén, khuấy đều cho tan ra.
  • Bắc chảo lên bếp (bạn có thể sử dụng lại chảo chiên thịt, đổ bớt dầu ra chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn), làm nóng.
  • Cho hết số hành, tỏi, ớt băm còn lại vào phi thơm.
  • Cho hỗn hợp nước mắm đường vào, nấu sôi cho sệt lại.
  • Cho thịt vào chảo, vặn nhỏ lửa, chở bề đều 2 mặt miếng thịt để nước mắm đường ngấm quanh thịt, sau đó tắt bếp là hoàn thành món thịt ba chỉ chiên nước mắm.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Sốt thịt ba chỉ với nước mắm

Bạn có thấy cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đơn giản không nào, giờ thì bạn xắt thịt thành miếng vừa ăn, chuẩn bị rau xanh và một tô cơm nóng để thưởng thức. Món thịt ba chỉ chiên nước mắm có độ mặn vừa phải đủ để ăn với cơm nóng, có độ giòn thơm và màu sắc hấp dẫn khiến bạn một lần sẽ nhớ mãi. Thịt ba chỉ chiên nước mắm sẽ là bí quyết giúp bạn thay đổi thực đơn của mình thêm đa dạng mà còn dễ làm hơn. Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm đà, giòn rộp này nhé!

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Thịt ba chỉ chiên nước mắm


Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn