Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả mặn mà muối biển, nồng nàn gia vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/08/2019
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả đơn giản sẽ giúp bạn có món ăn cực ngon cho cơm nhà thêm ấm cúng. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn gồm thịt ba rọi, sả, tỏi, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Mặn mà vị muối biển, nồng nàn hương tỏi sả, món thịt chiên này chính là điều khiến bữa cơm hôm nay trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn. Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả rất đơn giản, với những thao tác dễ làm và trong thời gian ngắn bạn sẽ chế biến được món ăn này. Nào, chúng ta vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên muối sả

  • Thịt ba rọi: 300g
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả

  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo nước.
  • Ướp thịt ba rọi với 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút cho thấm vị.
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Ướp thịt khoảng 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào.
  • Dầu sôi cho 1 muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Phi thơm tỏi
  • Cho thịt ba rọi vô chiên vàng đều các mặt thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Cho thịt ba rọi vào chiên
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Chiên dưới lửa vừa, thường xuyên chở bề cho các mặt chín đều

Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả thật đơn giản, khi ăn bạn cắt nhỏ thịt và đừng quên lấy phần tỏi sả phi vàng rưới lên mặt thịt để tăng thêm hương vị món ăn nhé. Món ăn mặn mà này mà “chiến” cùng cơm trắng, thêm chút rau muống chua ngọt nữa thì hết sảy.

Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Đừng bỏ đi phần tỏi sả phi thơm này mà hãy rưới nó lên thịt để giúp tăng hương vị cho món ăn
Cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Thịt ba rọi chiên muối sả

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba rọi chiên muối sả
Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn