main-content

Cách làm lạp xưởng tôm đỏ au tại nhà an toàn lại dễ

-Thứ năm 07/11/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm lạp xưởng tôm sẽ là một cách kết hợp tuyệt vời để giúp bạn có món lạp xưởng với hương vị mới lạ. Món ăn này rất thích hợp để đãi tiệc, làm quà biếu và ăn chơi, khám phá công thức qua bài viết này ngay nhé.

Lạp xưởng làm từ tôm tươi sẽ có hương vị thế nào? Chắc hẳn là sẽ vô cùng đặc biệt đấy. Cách làm lạp xưởng tôm cũng tương tự như cách làm lạp xưởng truyền thống, không hề khó, bạn sẽ thành công thôi. Từng miếng lạp xưởng đỏ au, bắt mắt, mềm tươi, nồng nàn hương thơm rượu mai quế lộ, cay cay tiêu sẽ mang đến vị ngon khó tả. Tự làm lạp xưởng tôm ở nhà sẽ giúp bạn điều chỉnh được gia vị cho hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm được chi phí, vào bếp làm ngay món này nào!   

Nguyên liệu làm lạp xưởng tôm

  • Tôm tươi: 800g
  • Thịt heo: 400g
  • Mỡ heo: 200g
  • Ruột khô: 2m
  • Rượu mai quế lộ: 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 150g
  • Rượu trắng: 50ml
  • Tỏi: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Rượu áp xanh: 1 ống

Cách làm lạp xưởng tôm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo thái hạt lựu, trộn với 50g đường, đem phơi nắng 2 tiếng.
Cách làm lạp xưởng tôm
Phơi nắng mở heo 2 tiếng cho trong lại
  • Thịt heo xắt nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn.
  • Tôm tươi bóc vỏ, xay hoặc băm nhuyễn.
  • Ruột khô ngâm qua rượu trắng cho hết mùi, xả sạch lại, để ráo.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn, phi thơm, vớt ra để ráo dầu.
Cách làm lạp xưởng tôm
Phi thơm tỏi, hành tím

Bước 2. Hoàn thành lạp xưởng tôm

  • Cho tôm, thịt heo, mỡ heo, 100g đường, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 ống rượu áp xanh, hành tỏi phi vào tô, trộn đều.
Cách làm lạp xưởng tôm
Trộn đều nguyên liệu
  • Cho hỗn hợp thịt vào khay, dàn đều, phơi nắng 1 tiếng rưỡi cho thịt đỏ.
Cách làm lạp xưởng tôm
Đem thịt phơi nắng 1 tiếng cho đỏ
  • Tiến hành nhồi thịt vào ruột. Bạn có thể dùng một cái quặng để dễ thực hiện hơn.
Cách làm lạp xưởng tôm
Nhồi thịt vào ruột
  • Nhồi thịt vào ruột xong, dùng dây buộc lạp xưởng thành từng khúc vừa ăn.
  • Dùng tâm xâm quanh ruột để khi phơi nắng ruột không bị nứt ra.
  • Cho 50ml rượu trắng vào lạp xưởng, trộn lên ướp 15 phút.
Cách làm lạp xưởng tôm
Ướp lạp xưởng với rượu trắng 15 phút
  • Phơi 3 nắng cho lạp xưởng khô lại và có màu đỏ đẹp mắt là hoàn thành món ăn.
Cách làm lạp xưởng tôm
Phơi lạp xưởng 3 nắng cho khô lại
Cách làm lạp xưởng tôm
Chiên nước lạp xưởng là phương pháp phổ biến và được yêu thích nhất thời gian gần đây

Cách làm lạp xưởng tôm không khó đúng không nào, hãy chiên lạp xưởng và thưởng thức thành quả ngay bạn nhé, chiên với dầu ăn hoặc chiên nước đều vô cùng hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công với cách làm lạp xưởng tôm và ngon miệng!
Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức