main-content

Cách làm ốc bươu nướng tiêu cay nồng cho ngày đông không lạnh

-Thứ tư 28/11/2018 14:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món nướng ngon
Cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon như ngoài quán rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt thần thánh này ngay tại nhà sau khi xem qua công thức đơn giản mà ngon sau đây đấy.

Chuẩn bị ốc, tiêu và vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ốc bươu nướng tiêu ngon hết sẩy mà ai cũng mê đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon quên sầu ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Ốc bươu: 1kg
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Tỏi: 3 củ
  • Tiêu xanh (hoặc tiêu đen): 50gr
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 50gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 40ml
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu với nước vo gạo
  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào, xong cho ốc vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã.
  • Sau đó bạn rửa ốc lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, chặt đuôi ốc để khi nướng ốc không bị nổ.

Bước 2. Luộc ốc

Tiến hành luộc ốc
  • Sả đập dập, cắt khúc.
  • Lá chanh vò nhẹ cho dập.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng sả và lá chanh vào, đợi nước bắt đầu sôi thì cho ốc vô luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Sả và lá chanh sẽ khử hoàn toàn mùi tanh hôi của ốc và giúp món ăn thơm ngon hơn bội phần.

Bước 3. Pha nước sốt

Cách pha nước sốt nướng ốc
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh giã nát một nữa, một nữa để nguyên.
  • Cho tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 40ml nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô khuấy tan thành hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 4. Nướng ốc

Cách làm ốc bươu nướng tiêu
  • Bạn tiến hành nhúm than.
  • Khi than cháy bạn cho ốc lên vỉ nướng, chờ ốc nóng thì tiến hành cho nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc.
  • Nướng đến khi nước sốt sôi lên sệt lại tỏa hương thơm thì chín, bạn lấy ra và nướng lần lượt cho hết ốc.

Xem thêm: Ốc bươu xào sả ớt đậm đà đơn giản tạii nhà

Trình bày

Cách làm ốc bươu nướng tiêu

Ăn ốc khi còn nóng, sẽ ngon hơn nếu bạn vừa nướng vừa ăn, đừng quên chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và ăn cùng rau răm để cảm nhận hết hương vị của ốc nhé, nước ốc rất ngon bạn cũng đừng bỏ mà thưởng thức luôn sẽ ngon lắm đấy. Ngoài ra nếu có thời gian hãy làm nước chấm ốc để món ăn hoàn hảo hơn bội phần.


Chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu nướng tiêu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Cooky

adv
Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức