main-content

Cách làm gà Rô – ti dễ làm ăn rất ngon

-Thứ ba 12/09/2017 14:01
Sự kiện: Món om ngon   |   Món ngon từ gà
Gà rô-ti là món ăn quen thuộc cho gia đình. Đây là món có cách làm rất dễ có hương vị đậm đà rất ngon. Cùng nhau tham khảo cách làm gà ro-ti

Cuối tuần bạn băn khoăn không biết nên trổ tài gì chiêu đãi cả nhà. Mách nhỏ bạn với món gà roti thơm lừng, hấp dẫn mà cực dễ làm. 

Cách làm gà Rô – ti

Nguyên liệu

  • 600g thịt gà
  • 500ml nước dừa
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào
  • 10ml mật ong
  • 10ml dầu ăn

 

 

Chế biến

  • Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.
  • Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.
  • Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
  • Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,... tùy sở thích.

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức