main-content

Món ăn vặt: Cách làm ốc bươu xào sả ớt chấm nước mắm sả đậm đà hấp dẫn

-Thứ năm 15/11/2018 15:49
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món xào ngon
Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ mang đến cho bạn món ăn lạ miệng đấy, với cách chế biến này thịt ốc chẳng những không tanh mà còn thơm, giòn vô cùng hấp dẫn.

Đã quá ngán thịt cá thì món ốc bươu xào sả ớt sẽ là giải pháp thú vị cho bạn đấy. Cách làm ốc xào sả ớt sẽ không khó nếu bạn biết được bí quyết dưới đây, nhanh chân cùng Nấu ăn không khó mua ốc và nguyên liệu vào bếp thực hiện ngay món này giải quyết cơn thèm nhé.

Làm ốc bươu xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

  • Ốc bươu: 2kg
  • Sả: 7 cây
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Sơ chế ốc

Cách sơ chế ốc
  • Rửa ốc thật sạch ,bạn có thể dùng miếng cước rửa chén để chùi quanh vỏ ốc loại bỏ sình bùn và rong rêu.
  • Bạn chuẩn bị một thau nước cho 2 trái ớt đập dập vào rồi cho ốc vào ngâm khoảng 2 tiếng để ớt nhả hết nhớt, sau đó bạn rửa sạch lại.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc cùng 2 nhánh sả đập dập vào luộc chín trong khoảng 15 phút.
  • Khi ốc chín bạn vớt ra rổ để nguội bớt rồi tiến hành dùng tâm lấy ruột.

Bước 2. Ướp ốc

Ướp ốc 15 phút
  • Cho phần thịt ốc vào tô cùng 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên ướp trong 15 phút.

Bước 3. Xào ốc

Cách làm ốc xào sả ớt
  • Sả bạn bào khoanh mỏng.
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn, hành lá xắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi lên thì cho tỏi băm, ớt, sả vô phi thơm vàng.
  • Xong bạn cho ốc vô, đảo đều tay cho ốc săn lại rồi thêm hành băm vào tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Làm nước mắm sả

NGUYÊN LIỆU

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Sả: 1 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Lá chanh: 2 lá

CÁCH CHẾ BIẾN

Cách làm nước mắm sả chấm ốc
  • Gừng, tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Sả xắt khoanh, lá chanh thái sợi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc vào rồi nấu tan đường.
  • Đợi hỗn hợp nguội bớt thì bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều, cuối cùng cho tỏi, ớt băm, sả và lá chanh vào là xong.

Xem thêm: Cách làm mực xào sả ớt ngọt thịt

Trình bày

Cách làm ốc xào sả ớt

Cho ốc xào sả ớt vào dĩa thưởng thức khi còn nóng để món ăn không bị tanh và dai nhé và đừng quên chấm nước mắm sả ớt nhé. Làm thêm một ly nước chanh sả gừng để uống nữa thì rất tuyệt vời.


Cách làm ốc nhồi thịt hay cách làm ốc móng tay xào sả ớt là những món ngon hấp dẫn cho bạn thích các món ốc đấy. Chúc bạn thành công với cách làm ốc xào sả ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức