Cách làm sườn kho mật ong là món ăn cực thơm ngon, từ hương cho đến vị đều mang một sức hấp dẫn diệu kì khó lòng cưỡng lại
Sườn rim mật ong, vàng nâu óng ả, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đầu tuần. Cùng thử cách làm sườn kho mật ong sau đây nhé!
Nguyên liệu sườn kho mật ong
Mật ong
400gr sườn non
Hành, tỏi
Gia vị cơ bản
Cách làm sườn kho mật ong ngon
Sườn non sau ki mua về đem rửa sạch, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ.
Ướp sườn trong nồi cùng với 1 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh mật ong + ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm gia vị, để trong khoảng 30′.
Tuy nhiên khi ướp gia vị cũng cần cân nhắc khẩu vị của gia đình, có thể cho nhạt hơn hoặc đậm đà hơn cũng được nhé.
Sau khi ướp xong 30 phút thì cho 1-2 quả ớt vào nồi.
Bắc nồi sườn lên bếp và nấu lửa to, khi nấu đảo nhanh và đều tay để thịt săn lại.
Chế nước vừa ngập mặt sườn và đun đến khi nước sánh lại, bám đều quanh miếng sườn là được.
Múc sườn ra bát là thưởng thức nóng là ngon nhất.
Có thể trang trí thêm với cà chua và dưa chuột, vừa đẹp mắt vừa có thể dùng để ăn kèm.
Mực là một trong những món hải sản thơm ngon, hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể khướt từ. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mực trứng chiên bơ chiêu đãi cả nhà đi bạn.
Thịt bò xào khoai tây là một món qyen thuộc với gia đình.Với cách làm thịt bò xào khoai tây mềm ngon, đậm đà và đẹp mắt cho bữa tối sẽ làm bữa ăn thú vị hơn