main-content

Cách làm món sườn kho mật ong ngọt

-Thứ hai 18/09/2017 11:21
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho
Cách làm sườn kho mật ong là món ăn cực thơm ngon, từ hương cho đến vị đều mang một sức hấp dẫn diệu kì khó lòng cưỡng lại

Sườn rim mật ong, vàng nâu óng ả, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đầu tuần. Cùng thử cách làm sườn kho mật ong sau đây nhé!

cách làm món sườn kho mật ong ngọt

Nguyên liệu sườn kho mật ong

  • Mật ong
  • 400gr sườn non
  • Hành, tỏi
  • Gia vị cơ bản

Cách làm sườn kho mật ong ngon

  • Sườn non sau ki mua về đem rửa sạch, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
  • Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ.
  • Ướp sườn trong nồi cùng với 1 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh mật ong + ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm gia vị, để trong khoảng 30′.
  • Tuy nhiên khi ướp gia vị cũng cần cân nhắc khẩu vị của gia đình, có thể cho nhạt hơn hoặc đậm đà hơn cũng được nhé.
  • Sau khi ướp xong 30 phút thì cho 1-2 quả ớt vào nồi.
  • Bắc nồi sườn lên bếp và nấu lửa to, khi nấu đảo nhanh và đều tay để thịt săn lại.
  • Chế nước vừa ngập mặt sườn và đun đến khi nước sánh lại, bám đều quanh miếng sườn là được.
  • Múc sườn ra bát là thưởng thức nóng là ngon nhất.
  • Có thể trang trí thêm với cà chua và dưa chuột, vừa đẹp mắt vừa có thể dùng để ăn kèm.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức