Cách làm món thịt bò xào khoai tây chiên ăn cực thích

Tác giả: , ngày 02/10/2017
Thịt bò xào khoai tây là một món qyen thuộc với gia đình.Với cách làm thịt bò xào khoai tây mềm ngon, đậm đà và đẹp mắt cho bữa tối sẽ làm bữa ăn thú vị hơn

cách làm thịt bò xào khoai tây chiên

Thịt bò xào khoai tây chiên

Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

  • 400g thịt bò
  • 200g khoai tây
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, nước mắm, dầu ăn

Xem thêm: Cách làm gân bò xào sa tế

Cách làm thịt bò xào khoai tây

  • Thịt bò mua về rửa sach, thái miếng mỏng, dài khoảng 4cm.
  • Ướp thịt bò  với 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Khoai tây đem gọt vỏ, chẻ khoai ra làm ba miếng dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao răng cửa xắn ra thành từng miếng dày 1cm. Khi gọt khoai tây phải thả ngay vào nước lạnh để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra rổ để ráo.
  • Hành tây đem lột vỏ, bổ cau.
  • Tỏi bóc vỏ, đập giập.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, cho vào chảo 1 chút muối, cho khoai tây vào chảo chiên vàng.
  • Sau khi chiên khoai tây xong, các bạn để khoai ra đĩa có lót giấy báo để thấm bớt dầu.
  • Múc bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi đã đập giập vào phi vàng. Khi tỏi vừa vàng vớt ra ngay. Đổ phần thịt bò đã ướp vào chảo, xào thật nhanh tay cho thịt chín tái đều. Khi thịt bò chuyển màu, cho hành tây vào chảo xào chung với thịt, nêm lại gia vị cho vừa ăn, ngay sau đó cho khoai tây đã chiên vào đảo nhanh tay khoảng 10 giây rồi tắt bếp, bắc ra.
  • Bày thịt bò xào khoai tây ra đĩa, trang trí với rau thơm và dùng với cơm nóng

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật