Cá sốt cà chua là một món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực kỳ đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay mưa ẩm. Cùng tham khảo cách làm cá sốt chua rất ngon
Cá là món ăn yêu thích của rất nhiều người, cá có giá trị dinh dưỡng rất cao lại chế biến được nhiều món
Cách làm cá sốt cà
Nguyên liệu
Cá khô phi: 6 lạng ( Có thể thay thế a rô phi bằng loại cá bạn thích ăn như cá chép, cá thu…)
Cá rô phi mua về làm sạch, đánh vảy, bỏ mang cá đi, rửa sạch, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt cá thành 3 khúc.
Thì là nhặt bỏ phần cẫng, rửa sach, thái nhỏ.
Hành hoa rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu
Ớt thái lát
Bạn bắc chảo lên búp, đun đến khi chảo nóng cho dầu ăn vào, đun đến khi dầu ăn nóng già bạn thả cá vào rán, vặn bếp nhỏ lửa cho cá chín đều và không bắn ra xung quanh, rán đến khi cá chín vàng 2 mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
Phần dầu rán cá còn bạn cho cà chua vào chảo đảo đều, cho gia vị 1 thìa cafe muối + 1 thìa mắm+ 1 thìa cafe bột canh, khi cà chua nhừ bạn cho cá rô phi đã rán vào, lật đều mình để cá ngấm được sốt, sau đó bạn cho thêm chút mì chính, ớt tươi hay hạt tiêu vào, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng bạn cho thì là và hành hoa vào đảo đều và tắt bếp.