Trước khi khám phá cách làm nước nha đam mật ong chúng ta hãy xem qua những lợi ích mà 2 nguyên liệu này mang lại nhé.
Nha đam có 3 lớp và phần thịt được gọi là gel. Gel nha đam cũng là phần chứa nhiều dưỡng chất nhất, gồm có canxi, kali, magie, crom, natri, đồng, kẽm, selen và 20 loại amino axit, trong đó có 7−8 loại cần thiết cho cơ thể. Mang công dụng tuyệt vời, nha đam giúp cấp nước cho cơ thể, tăng cường chức năng gan, trị táo bón, chống viêm, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
Với vị ngọt đặc trưng, mật ong chính là gia vị quen thuộc trong ẩm thực, đồng thời cũng mang nhiều chất chống oxy hóa hữu ích và đặc tính kháng khuẩn rất có lợi cho sức khỏe. Nhờ chất acetylcholine, sử dụng mật ong sẽ giúp tăng cường trí nhớ. GS Mahantayya V Math thuộc Đại học Y ở Kamothe (Ấn Độ) đã khẳng định trên tạp chí British Medical Journal Mật ong với độ kết dính gần 126 lần cao hơn độ kết dính của nước – phủ kín thành đường tiêu hóa, tạo rào cản ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Ngoài ra, mật ong còn hỗ trợ điều trị tiểu đường, đặc biệt là làm đẹp.
Qua đó, ta thấy sự kết hợp giữa nha đam và mật ong đã tạo nên thức uống mát mẻ chẳng những giúp ngày hè được tưới mát mà còn là món ngon mang nhiều lợi ích.
Mẹo nhỏ: Nếu thích lạnh bạn hãy cho thức uống vào ngăn mát trước khi dùng hoặc thêm đá viên.
Thưởng thức nước nha đam mật ong như những loại nước thông thường. Chẳng những mang hương vị thơm ngon nước nha đam mật ong còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Cách làm nước nha đam mật ong đơn giản trong tầm tay đúng không nào, hãy lưu lại công thức để chế biến thức uống này mỗi ngày giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm nước uống nha đam mật ong đẹp da!
Chè đậu xanh nha đam với hương vị ngọt ngào, vị ngon hấp dẫn sẽ khiến cả nhà trầm trồ đấy, xem cách làm tại đây nào.
Nguồn: Mật Ong Gia Lai, Hellobacsi.com
Xem thêm: