Cách làm sấu ngâm đường để được lâu, dập tắt cái cháy khát mùa hè

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/06/2019
Cách làm sấu ngâm đường với những thao tác đơn giản sẽ mang đến cho bạn thức uống thanh mát, giải nhiệt thì hết ý. Nguyên liệu chính để làm thức uống này chỉ gồm sấu, đường và gừng.

Bạn có biết sấu ngâm đường mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe? Chẳng những tăng cường hệ miễn dịch, trị ốm nghén, thanh nhiệt, giải độc, chữa nhiệt miệng mà nước sấu ngâm còn công dụng trong giảm cân. Mùa sấu đang đến, hãy tranh thủ ngâm một mẻ để dành uống đi nào, cách làm sấu ngâm đường để được lâu rất dễ lại còn ít nguyên liệu nữa đấy.

Nguyên liệu làm sấu ngâm đường

  • Sấu: 1kg
  • Đường: 1kg
  • Gừng: 1 củ (thái lát)

Cách làm sấu ngâm đường để được lâu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sấu rửa sạch, cạo vỏ, khứa vài đường quanh quả sấu để khi ngâm thấm đường hơn.
  • Rửa sấu cho sạch rồi cho vào nước muối ngâm khoảng 30 phút.
Sơ chế sấu ngâm đường
Sơ chế sấu
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho sấu vào trần qua một lượt cho sấu chuyển sang màu vàng nhạt.
Sơ chế sấu ngâm đường
Trụng sấu ngã vàng
  • Khi trụng sấu xong thì cho vào nước lạnh ngâm 5-10 phút cho sấu nguội và giòn hơn, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2. Ướp sấu với đường

  • Cho 1kg sấu và 1kg đường vào tô, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ngâm 1 ngày cho đường tan hết.
Cách làm sấu ngâm đường để được lâu
Ngâm sấu với đường 1 ngày

Bước 3. Nấu nước đường và ngâm sấu

  • Rửa sạch hũ ngâm sấu, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Khi ngâm sấu xong tách lấy quả cho vào hũ.
  • Phần nước đường cho vào nồi cùng với gừng thái lát, nấu sôi, để thật nguội, hớt bọt nếu có.
Cách làm sấu ngâm đường để được lâu
Nấu riêng phần nước đường với gừng
  • Cho nước đường vào hũ sấu, đậy kín nắp ngâm 2 tuần là dùng được.
Cách làm sấu ngâm đường để được lâu
Ngâm sấu 2 tuần là dùng được

Trình bày sấu ngâm đường

Khi sấu đã đậm đà bạn lấy ra làm nước uống thì hết ý. Cái chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của sấu sẽ mang đến bạn cái mát lạnh sảng khoái ngày hè.

Cách làm sấu ngâm đường để được lâu
Nước sấu chua ngọt, giải khát cực đã

Cách làm sấu ngâm đường để được lâu thật đơn giản đúng không bạn, hãy tranh thủ làm ngay một mẻ khi đang trong mùa sấu nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm sấu ngâm đường để được lâu!
Một trong những bí quyết giải nhiệt nữa đó chính là trà vải, vải cũng đang trong mùa làm ngay một mẻ bạn nhé.

Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm trà dâu tây chua ngọt dịu nhẹ ‘giải cứu’ ngày nắng nóng

Tưởng chừng phải ra ngoài tiệm, nhưng với cách làm trà dâu tây cực kỳ đơn giản dưới đây, là bạn đã có ngay ly trà dâu chua chua ngọt ngọt kèm với vài lát chanh vàng, vừa bắt mắt lại giải khát nữa đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato thanh mát với màu xanh tím lạ mắt

Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato dưới đây sẽ tạo nên một món thức uống vừa đẹp mắt, thơm ngon, lại đem đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm trân châu hoàng kim ăn ngay cho vận may bủa vây

Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách làm trân châu hoàng kim vô cùng đơn giản và ít nguyên liệu đấy. Từng hạt trân châu tròn trong, ánh vàng chưa ăn đã thấy thích thú, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay món topping hấp dẫn này bạn nha.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm trà cam giải nhiệt chua ngọt hài hòa cả nhà mê tít

Cách làm trà cam rất dễ, chỉ từ cam tươi, đường và trà túi lọc bạn đã pha chế được thức uống thanh mát này cho một ngày oi ả rồi đấy. Nào, khám phá ngay công thức qua bài viết này bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc