1. Bạn tách bỏ nhị sen, cho vào nước ngâm 30 phút với hạt sen tươi còn hạt sen khô bạn ngâm khoãng 2 tiếng cho nở ra nhé. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
2. Bạn chia hạt sen thành 3 phần cho vào cối xay sinh tố, mỗi lần xay nhuyễn với 330ml nước .
Sau đó bạn lọc lấy nước, phần bã bạn dùng màng lọc hoặc khăn sạch bóp kỹ thêm 1 lần nữa để có thể lấy hết dưỡng chất có trong hạt sen.
3. Bạn cho hết nước cốt hạt sen vào nồi, đổ sữa tươi và đường vào.
Bạn bắc nồi lên bếp nấu sữa với lửa vừa, khuấy liền tay để đường tan hết, tinh bột không bị kết tinh dưới đáy nồi.
Khi sữa sôi, bạn nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bạn để sữa sen nguội bớt và thưởng thức khi còn ấm hoặc uống lạnh với nước đá đều ngon !