main-content

Cách nấu sữa bắp tại nhà ngọt mát đậm đà

-Thứ sáu 08/06/2018 13:49
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Món sữa bắp béo ngọt sẽ khiến bạn phát nghiện đấy, học ngay cách nấu sữa bắp tại nhà uống cho thỏa thích bạn nhé.

Sữa bắp dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol, không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Sữa bắp từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan trong năm 1998, như một thức uống bổ dưỡng và có khả năng chống lão hoá tế bào. Cùng Nấu ăn không khó xem cách nấu sữa bắp đơn giản như thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • Bắp Mỹ: 3 trái
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 1/3 chén
  • Nước: 1,5 lít

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế bắp

Luộc bắp rồi tách hạt
  • Lột vỏ bắp, giữ lại phần lớp lá sạch bên trong, rửa lại với nước và buộc vỏ thành 1 bó.
  • Nấu sôi 1,5 lít nước, cho bắp và lá bắp vào luộc khoảng 20 phút cho bắp mềm.
  • Lấy bắp ra, để nguội, tách hạt.

Bước 2. Xay nhuyễn bắp

Xay nhuyễn bắp
  • Dùng cối xay sinh tố, xay nhuyễn bắp với nước luộc bắp.
  • Sau đó dùng rây lược bỏ phần bả chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 3. Nấu sữa bắp

Nấu sữa bắp
  • Nấu phần nước cốt bắp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay.
  • Khi nước cốt bắp sôi lên thì cho sữa đặc và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đến khi sữa bắp sôi lên thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm yaourt dầm trái cây thanh mát

Trình bày

Cách nấu sữa bắp

Đổ sữa bắp vào ly, có thể uống ấm hoặc cho vào tủ lạnh uống lạnh sẽ ngon hơn.

Với cách làm sữa bắp này bạn đã hoàn toàn yên tâm tẩm bổ tại nhà, làm thêm sữa bí đỏ để thay đổi khẩu vị thường xuyên nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể học cách làm sữa hạt sen, cách nấu nước mát giải nhiệt để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống đấy.

Chúc bạn thành công với cách nấu sữa bắp sữa bắp và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức