main-content

Top 7 món ăn kinh dị, gây ám ảnh nhất thế giới, Việt Nam cũng góp mặt

-Thứ ba 13/11/2018 08:43
Sự kiện: Blog ẩm thực
Cùng với nhu cầu ăn uống đang ngày càng tăng thì sự phong phú trong cách chế biến và trang trí món ăn cũng theo đó mà đa dạng vô cùng. Bên cạnh những món thơm ngon, hấp dẫn thì các món ăn kinh dị thậm chí là man rợ, tàn độc cũng lần lượt xuất hiện.

Top 7 món ăn kinh dị dưới đây sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ và sửng sốt thậm chí là kinh sợ nếu lần đầu tiên trông thấy, Bạn đã sẵn sàng cùng Nauankhongkho.vn khám phá chúng chưa?

1. Thằn lằn đuôi gai 

Món thằn lằn đuôi gai của người Ả Rập

Người Ả Rập Xê-út sẽ ăn sống những con thằn lằn đuôi gai mà họ bắt được, chỉ cần lột da rồi ăn ngay hoặc nấu chín theo ý thích. Chỉ tượng tượng thôi bạn đã thấy nổi da gà nhưng với người Ả Rập đây là món ăn giúp họ có sức khỏe cường tráng, trị được bách bệnh.

2. Giòi phô mai Casu Marzu

Giòi phô mai của Ý

Phô mai giòi Casu Marzu là món ăn nổi tiếng của đảo Sardinia ở Italy, nhưng sẽ khiến bạn phải khóc thét nếu bị ép ăn đấy.
Những chiếc phô mai sữa cừu được để ngoài trời 3 tuần đến khi phủ kín ruồi phô mai (tên khoa học là Piophila). Khi những con ruồi đã đẻ đầy trứng trong bánh, họ sẽ đem phô mai cất ở kho tối để trứng nở và sẽ có vài nghìn con giòi (mỗi con dài khoảng 8mm) trong một chiếc bánh.
Khi thưởng thức bạn hãy cẩn thận vì giòi có thể nhảy cao lên tới 15cm, bắn vào mặt và mắt bạn, còn nếu lo lắng bạn hãy ăn bánh với giòi chết. Nhưng dù ăn theo cách nào thì hãy nhai thật kỹ vì nếu còn một con giòi nào sống sót sẽ gây ra đau đớn và kích ứng trong ruột bạn.
Hiện tại món ăn này đã bị chính phủ Ý cấm cửa nhưng bạn vẫn có thể mua được tại chợ đen với giá cao gấp đôi các loại phô mai thông thường nếu có ý định thử qua.

3. Óc khỉ tươi

Món óc khỉ tươi của Trung Quốc

Đây chính là món ăn man rợ và tàn độc nhất trong lịch sử nhân loại, món ăn này được Từ Hy Thái Hậu nghĩ ra trong một lần tiếp đãi những vị khách đến từ phương Tây.
Những chú khỉ sẽ bị trói lại, phần đầu được cạo sạch lông và giữ cố định. Người ăn sẽ dùng một chiếc đục và búa để khoét đi phần xương sọ để lộ phần não khỉ ra ngoài, rồi họ dùng thìa múc ăn trực tiếp mặc cho những chú khỉ la hét, giãy dụa đau đớn bên dưới thì họ càng tranh thủ ăn thật nhanh trước khi chúng lìa đời để hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất.
Chưa có bằng chứng khoa học nào cho rằng món ăn này có gì bổ dưỡng nhưng khi ăn não tươi như vậy sẽ dễ dàng dẫn đến tử vong vì căn bệnh Creutzfeldt-Jakob và người ăn còn mang đầy tội ác.

4. Sinh tố ếch tươi

Sinh tố ếch tươi của Peru

Người dân Peru có niềm tin mãnh liệt vào những chú ếch thuộc loài Telmatobius này, với họ món sinh tố ếch tươi sẽ giúp tăng cường sức khoẻ, phòng và trị nhiều loại bệnh, thậm chí họ còn không thèm dùng đến các loại thuốc hiện đại.
Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng rùng rợn, những chú ếch phải được bắt từ hồ Titicaca của vùng núi Andes rồi đem nuôi trong hồ kính cho đến khi được thực khách gọi món. Đầu tiên người đầu bếp sẽ lột da ếch rồi cho vào cối xay nhuyễn nát cùng cà rốt, rễ cây macca, mật ong, lô hội, rượu để khử mùi tanh, thức uống kinh dị này có màu xanh rất bắt mắt và được thưởng thức ngay khi chế biến xong để hấp thu được hết chất dinh dưỡng.

5. Sannakji – Bạch tuộc sống

Sannakji Bạch tuộc sống của Hàn Quốc

Sannakji sẽ là món ăn gây ám ảnh nhiều nhất với du khách đến tham quan đất nước củ sâm. Sannakji chỉ được chế biến khi có thực khách order để đảm bảo những xúc tua bạch tuộc còn nhảy múa liên tục trên dĩa trong suốt quá trình ăn. Đầu bếp sẽ tẩm ướp gia vị rồi nhanh chóng mang ra phục vụ, người ăn sẽ chấm thêm sốt và cho ngay vào miệng. Ngoài sự kinh dị của mình thì đây cũng là món vô cùng nguy hiểm, nếu người ăn không nhai kịp mà để những xúc tua bám vào vòm họng sẽ gây ngạt thở. 
Nhưng dù thế nào Sannakji cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt của nền ẩm thực Hàn Quốc và được rất nhiều idol thử qua trên truyền hình như nữ diễn viên Lee Si Young, thành viên Soyou của Sistar, Suzy hay ông bố quốc dân Song Il Kook. Còn bạn hãy cẩn thận và cân nhắc trước khi có ý định trải nghiệm món ăn này nhé.

6. Sashimi ếch

Sashimi ếch của Nhật Bản

Nếu có lỡ gọi món “ếch còn giãy” này tại nhà hàng Nhật Bản bạn sẽ được chứng kiến toàn bộ quá trình chế biến vô cùng man rợ. Những chú ếch sẽ nhanh chóng được lột da, chặt đầu, moi ruột và mang đến cho bạn khi chân chúng vẫn còn giãy dụa, đầu đang co giật và mắt còn chớp chớp, tim ếch sẽ được người ăn thưởng thức ngay khi còn đập thoi thóp, bạn có đủ can đảm để thử qua món ăn đầy kinh dị này không?

7. Tiết canh

Tiết canh của Việt Nam

Mặc dù luôn được cảnh cáo về mức độ nguy hiểm nhưng người Việt vẫn giữ thói quen ăn tiết canh và còn có người phát nghiện.
Tiết canh được làm từ máu tươi của động vật trộn với thịt, sụn, nội tạng băm của chúng rồi để cho đông lại. Hãy cẩn thận nếu bạn là tín đồ của tiết canh còn nếu chưa ăn thì tốt nhất bạn đừng thử qua.
Tuy đây là những món ăn vô cùng kinh dị với bạn nhưng với người dân bản xứ đó lại là đặc sản, là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của họ. Riêng Việt Nam, bên cạnh những món ăn được bạn bè quốc tế đón nhận thì ngoài tiết canh cũng còn rất nhiều món ăn gây ám ảnh như hột vịt lộn, thịt chó, mắm cá, thịt chuột nên bạn cũng đừng vội vàng phán xét nếu có lỡ quá bất ngờ trước những “món ăn lạ” của các quốc gia trên thế giới.

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức