Nhắc đến lẩu Thái, điều đầu tiên mà mọi người thường hay nghĩ đến có lẽ chính là vị cay đặc trưng của nó. Vậy phải làm thế nào khi bạn không ăn được cay nhưng lại trót yêu thích hương vị của lẩu Thái? Đừng lo, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Thái không cay cực ngon, siêu hấp dẫn ngay tại nhà.
Dưới đây là một số nguyên liệu cơ bạn bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt tay vào chế biến lẩu Thái:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, bây giờ, chúng mình chỉ cần bắt tay vào chế biến lẩu Thái không cay theo các bước đơn giản như sau:
Lẩu Thái được biết đến với hương vị đặc trưng là chua cay không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, để làm mất đi vị cay, bạn cần áp dụng công thức được trích dẫn trong kho ẩm thực của Michelia như sau:
Vậy là bạn đã hoàn thành công thức chế biến lẩu Thái không cay. Quả thực, lẩu Thái là món vô cùng phổ biến và rất được yêu thích, nó chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Xem ngay cách làm lẩu Thái khác tại đây: 8 cách nấu lẩu Thái “Ăn là nhớ”
Khi ăn món lẩu này, nếu không có các loại rau ăn kèm sẽ làm mất đi vị ngon của lẩu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết rau gì ăn với lẩu Thái thì hợp? Bạn có thể tham khảo một số loại rau sau đây:
Tùy theo sở thích, khẩu vị của bạn và các thành viên trong gia đình, bạn có thể chọn mua những loại rau thích hợp nhất khi làm lẩu Thái để ăn tại nhà.
Khi ăn lẩu Thái, ngoài thịt gà, bạn còn có thể kết hợp cùng với rất nhiều các loại thịt khác để làm tăng hương vị cho món ăn. Phổ biến nhất là một số loại thịt sau đây:
Mỗi loại sẽ có những hương vị riêng và góp phần làm cho món lẩu Thái càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu Thái không cay cực dễ làm. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn chế biến món lẩu Thái không cay thành công.