3 Cách giảm vị chua đơn giản cho bạn thỏa thích sáng tạo món ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/03/2019
Có rất nhiều cách giảm vị chua giúp bạn điều chỉnh lại mùi vị món ăn nếu có lỡ nêm nếm quá đà. Tuy đơn giản nhưng nếu không để ý bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và lúng túng khi nấu nướng, thậm chí là bỏ luôn cả nồi vì hết đường giải quyết.

Đừng lo lắng vì vấn đề gì cũng có cách gỡ rối, lỗi nêm nếm là vấn đề không ai tránh khỏi dù cho bạn có là đầu bếp giỏi. Đôi lần lỡ quá tay mà phải bỏ luôn cả nồi canh, nồi cá đuề huề thì đúng là lãng phí. Do đó, bạn cần bỏ túi ngay 3 cách giảm vị chua siêu đơn giản dưới đây để chữa cháy những khi vụng về trong bếp.

1. Giảm vị chua bằng nước lọc

Cách giảm vị chua bằng nước lọc
Nước lọc sẽ cân chỉnh lại vị chua

Nước tinh khiết luôn là vị cứu tinh tuyệt vời không chỉ riêng với việc giảm chua mà còn điều hòa được tất cả các mùi vị khác.
Khi món ăn quá chua bạn hãy chắt bớt nước chua đó ra ngoài sau đó nấu nước lọc sôi lên rồi cho vào món ăn, khuấy đều nấu sôi lần nữa, nêm nếm thêm muối, đường cho hài hòa vị chua sẽ được điều tiết lại ngay.

2. Giảm vị chua bằng đường, muối

Cách giảm vị chua bằng đường, muối
Thêm đường, muối vào món ăn để chúng lấn át vị chua

Nếu vị chua không quá đậm bạn chỉ việc thêm một ít đường vào là xong, còn nếu quá chua hãy thêm cả muối và một ít nước lọc.

3. Giảm vị chua bằng rượu trắng

Cách giảm vị chua bằng rượu trắng
Rượu trắng - vị cứu tinh cho món ăn của bạn

Một ít rượu trắng sẽ dập tắt ngay vị chua dù có quá đậm đà, đồng thời rượu còn giúp món ăn thơm hơn nữa đấy.
Tuy nhiên, để đỡ phải rắc rối tốt nhất bạn vẫn nên chuẩn bị gia vị cho đúng liều lượng trước khi nấu món ăn nhé.
Chỉ với vài cách giảm vị chua đơn giản bạn đã chẳng ngại vào bếp nửa rồi, món ngon sẽ được tiết chế mùi vị đúng ý và hợp khẩu vị của cả nhà, hy vọng 3 cách giảm vị chua này sẽ hữu ích với bạn.
Chúc bạn luôn là người nội trợ thông minh và biết được nhiều mẹo nhà bếp khác!

Để việc nội trợ luôn dễ dàng, hãy bỏ túi thêm cách nhận biết trứng gà còn tươi hay bị hỏng qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn