Trong khổ qua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, là thực phẩm tuyệt vời để chăm sóc người bệnh sỏi thận, mỡ máu cao hay tiểu đường, ngoài ra đây còn là nguyên liệu quý giá cho phái đẹp trị mụn, giảm cân, cải thiện làn da, thanh lọc cơ thể.
Thật ra không chỉ 1 mà có rất nhiều cách làm giảm vị đắng của khổ qua thậm chí đó còn là những cách vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thủ thuật nhỏ việc vào bếp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cùng Nauankhongkho.vn khám phá 6 mẹo khử vị đắng của khổ qua hiệu qua ngay thôi nào.
Muối là gia vị luôn có mặt trong nhà bếp và tiện lợi nếu bạn dùng muối để khử vị đắng của khổ qua đấy. Rất đơn giản chỉ cần cho một ít muối vào khổ qua, trộn đều lên để yên khoảng 15-20 phút rồi xả lại nước thật sạch bạn sẽ thấy khổ qua giảm vị đắng rõ rệt.
Chỉ việc cho nước đá vào khổ qua và ngâm một lúc, cái lạnh sẽ nhanh chóng làm giảm vị đắng của khổ qua. Hoặc tiện hơn nữa là bạn chỉ cần trực tiếp cho khổ qua vào tủ lạnh và đợi một lúc rồi lấy ra chế biến, ở mức – 8 độ C vị đắng của khổ qua sẽ giảm rõ rệt.
Hãy gọt bỏ hết cùi trắng bên trong khi sơ chế khổ qua đó chính là lý do khiến món ăn của bạn đắng ngắt.
Siêu dễ, bạn chỉ cần rửa khổ qua 3-4 lần với nước lạnh và trong khi rửa hãy bóp nhẹ.
Trụng sơ khổ qua qua nước sôi sau đó vớt ra cho vào nước lạnh, cái nóng sẽ giúp khổ qua loại bớt vị đắng và khi gặp lạnh đột ngột khổ qua lại còn giòn ăn ngon hơn nữa đấy.
Mùi vị của các thực phẩm nấu cùng sẽ lấn át vị đắng của khổ qua, hãy tận dụng điều này để giúp món khổ qua thêm phong phú hương vị và giảm hẳn vị đắng.
Với 6 cách làm giảm vị đắng của khổ qua bạn đã tự tin chế biến món ăn này ngon thật ngon chưa. Khổ qua vốn bổ dưỡng và rất ngon nếu vị đắng vừa phải đúng không nào. Chúc bạn thành công với các cách làm giảm vị đắng của khổ qua và biết được nhiều mẹo vặt nhà bếp nhé!
Xem thêm:
Nguồn: Bách Hóa Xanh