Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 0,5cm hoặc bạn có thể cắt hình dáng khoai tuỳ theo ý thích của mình. Sau đó bạn ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 15 phút để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
Bạn bắc nước sôi lên bếp, cho chút muối rồi vớt khoai cho vào nồi chần sơ qua khoãng 30s đến 1 phút. Sau đó bạn vớt khoai ra ngâm trong nước lạnh 5 phút xong bạn đổ ra rổ để ráo. Các bước này giúp khoai khi chiên sẽ giòn hơn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đổ khoai vào chiên với lửa nhỏ.
Vớt khoai đã chín cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư thừa còn sót lại ăn với tương ớt, sốt mayonnaise, bơ thì cực kỳ hấp dẫn.