Bạn đang băn khoăn không biết nấu chè hạt sen khô với đậu xanh như thế nào cho thơm ngon ngất ngây để mọi người phải trầm trồ khi thưởng thức? Vậy hãy để bài viết dưới đây của Nấu Ăn Không Khó giúp bạn bật mí cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh bổ dưỡng để làm món ăn vặt giải nhiệt cuối tuần này nha.
Trước khi nấu hạt sen, bạn đem ngâm với nước nóng chừng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để hạt sen nở to và nấu nhanh chín hơn.
Đậu xanh bạn vo sạch ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
Sau khi đã ngâm, bạn cho hạt sen nồi để ninh chín hạt sen trong vài tiếng. Nên cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh. Không nên để hạt sen chín quá làm vỡ hạt không đẹp.
Khi hạt sen chín tới, bạn cho đậu xanh vào đun cùng cho đến khi thấy hạt sen và đậu xanh mềm là được. Sau đó, bạn cho lượng đường phèn vừa đủ ngọt vào khuấy nhẹ tay.
Cuối cùng, bạn hòa 2 thìa bột năng rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè có độ sánh thì thả ít cốm dẻo vào, tắt bếp.
Bạn múc chè hạt sen ra bát, rắc ít dừa tươi bào sợi và cốm lên trên, thêm vài giọt vani rồi thưởng thức nhé! Tùy vào sở thích, bạn món chè này nóng hay lạnh đều được.
Món chè hạt sen khô với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của nhiều người. Vừa dễ làm, dễ ăn mà nguyên liệu có giá thành rẻ, bình dân, vì thế bất cứ lúc nào bạn muốn cũng có thể nấu chè hạt sen khô giải nhiệt, hấp dẫn cho cả gia đình đấy.
Xem thêm: