Bánh khoai lang chiên là món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm bánh khoai lang chiên không khó, bạn có thể dễ dàng tự làm món bánh này tại nhà. Theo dõi hướng dẫn bên dưới cùng Nấu Ăn Không Khó để có thêm công thức làm món mới cho cả nhà thưởng thức nhé!
Khoai lang sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào nồi hấp chín mềm.
Bột năng, bột nở, muối và đường bạn cho vào tô trộn đều.
Sau khi khoai chín thì bạn lấy ra, lột vỏ và nghiền nhuyễn mịn. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn vào khoai lang.
Bạn cho lòng đỏ trứng và nước cốt dừa vào chén khuấy đều.
Tiếp theo, bạn chế trứng vào tô bột khoai, trộn thật đều rồi dùng tay nặn bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.
Sau đó, bạn chế dầu vào chảo, đun sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh khoai lang chiên giòn rụm ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều vì cảm nhận được hương vị giòn tan, beo béo và bùi của khoai tan ngay trong miệng. Vậy chúng ta còn chờ gì mà không lưu công thức lại và làm nào.
Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn, thuôn dài, không có hõm, eo hay quá cứng. Những củ khoai này sẽ ít xơ, nhiều bột hơn và ăn ngon. Nếu muốn mua khoai lang thơm, bùi, bở thì chọn những củ có lớp phấn hay đất bám vào, khi xắt lát mỏng ở củ đầu khoai sẽ thấy màu cam và có nhựa chảy.
Giờ đây, danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày lại càng thêm phong phú với cách làm bánh khoai lang chiên này rồi! Hy vọng với món bánh khoai lang chiên này bạn sẽ có cơ hội trổ tài mang đến những món ăn vặt hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé!
Xem thêm:
Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Giữ Ấm Cho Ngày Đông Lạnh Tanh
Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Cá Ngừ Chuẩn Vị Âu Nhiều Dinh Dưỡng