Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 27/05/2020
Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.

Bánh khoai lang chiên là món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm bánh khoai lang chiên không khó, bạn có thể dễ dàng tự làm món bánh này tại nhà. Theo dõi hướng dẫn bên dưới cùng Nấu Ăn Không Khó để có thêm công thức làm món mới cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên giòn 

  • Khoai lang 500 gr
  • Bột năng 95 gr
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa 20 ml
  • Lòng đỏ trứng gà 1 cái

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 

Bước 1: 

Khoai lang sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào nồi hấp chín mềm. 

Bột năng, bột nở, muối và đường bạn cho vào tô trộn đều. 

Sau khi khoai chín thì bạn lấy ra, lột vỏ và nghiền nhuyễn mịn. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn vào khoai lang.

Cách làm bánh khoai lang chiên
Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khoai lang (Nguồn:Internet)

Bước 2: 

Bạn cho lòng đỏ trứng và nước cốt dừa vào chén khuấy đều. 

Tiếp theo, bạn chế trứng vào tô bột khoai, trộn thật đều rồi dùng tay nặn bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. 

Sau đó, bạn chế dầu vào chảo, đun sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh khoai lang chiên
Vo tròn bánh khoai và đem chiên ngập dầu (Nguồn:Internet)

Bước 3: 

Bánh khoai lang chiên giòn rụm ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều vì cảm nhận được hương vị giòn tan, beo béo và bùi của khoai tan ngay trong miệng. Vậy chúng ta còn chờ gì mà không lưu công thức lại và làm nào.

Cách làm bánh khoai lang chiên
Thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn thôi (Nguồn:Internet)

Cách chọn khoai ngon để làm bánh vừa ngọt vừa giòn

Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn, thuôn dài, không có hõm, eo hay quá cứng. Những củ khoai này sẽ ít xơ, nhiều bột hơn và ăn ngon. Nếu muốn mua khoai lang thơm, bùi, bở thì chọn những củ có lớp phấn hay đất bám vào, khi xắt lát mỏng ở củ đầu khoai sẽ thấy màu cam và có nhựa chảy.

Giờ đây, danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày lại càng thêm phong phú với cách làm bánh khoai lang chiên này rồi! Hy vọng với món bánh khoai lang chiên này bạn sẽ có cơ hội trổ tài mang đến những món ăn vặt hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé! 

Xem thêm:

Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Giữ Ấm Cho Ngày Đông Lạnh Tanh

Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Cá Ngừ Chuẩn Vị Âu Nhiều Dinh Dưỡng


 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật