Nướng khoai lang bằng lò vi sóng là cách tốt nhất để bạn có thể giữ hết chất dinh dưỡng có trong khoai so với cách nướng rơm hay nướng than thông thường. Đặc biệt với cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng còn giúp bạn giữ được lớp da bên ngoài của khoai. Thay vì nướng than bạn phải bỏ đi khá nhiều thịt bên ngoài thì thướng khoai lang bằng lò vi sóng bạn chỉ bỏ đi lớp vỏ mỏng, phần thịt bên trong thì mềm xốp.
Khoai lang khi mua về rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu của khoai, để cho khoai ráo nước. Nên chọn khoai nhỏ hoặc vừa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khoai cũng chín đều và thơm hơn.
Trước khi nướng khoai lang bằng lò vi sóng bạn nên dùng nĩa ăn xiên đều củ khoai khoảng 8-10 lần. Chỉ cần tạo ra những lỗ nhỏ không cần phải xiên quá sâu vào bên trong.Việc này có thể giúp cho khoai lang nướng được nhanh chín, hơn nữa cũng hạn chế việc khoai bị nổ trong lò vi sóng.
Tiếp theo dùng giấy ăn quấn đều những củ khoai đã được xiên lại, đây mẹo làm khoai nướng bằng lò vi sóng ngon hơn với cách nướng khoai thông thường. Bọc giấy đều quanh củ khoai sẽ giúp cho lớp vỏ của khoai lang nướng được mềm và mỏng hơn. Nên nhớ đừng bao giờ gói trong giấy bạc khi nướng khoai lang bằng lò vi sóng vì sẽ phát ra tia lửa và có thể bùng cháy nghiêm trọng.
Sau đó, cho khoai lên 1 chiếc dĩa và đưa vào lò vi sóng để nướng. Bạn có thể chọn chế độ quay khoảng 8-10 phút tùy theo khoai bạn chọn to hay nhỏ nhé. Khi bắt đầu bạn chỉ cần chọn nấu trong 5 phút, sau đó mang khoai ra xoay mặt dưới của khoai lên để 2 mặt được chín đều. Tiếp tục cho khoai vào lò và nấu tiếp 3-5 phút.
Khoai lang nướng bằng lò vi sóng sẽ mềm và ngọt hơn nướng than. Với cách nướng khoai lang đơn giản này bạn có thể làm bất cứ lúc nào, vừa gọn lẹ lại không mất quá nhiều thời gian. Món khoai lang nướng bằng lò vi sóng sẽ ngon hơn nếu bạn kết hợp thêm một chút bơ. Hãy thử ngay bạn nhé, chúc bạn thành công.