5 cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh lâu hơn cho nàng nội trợ đảm

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/12/2018
Nếu bạn biết cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh thì thịt sẽ vẫn được tươi ngon và giữ được nhiều ngày. Có rất nhiều cách bảo quản thịt heo nên bạn cần phải chọn cách đúng, nếu bảo quản thịt trong tủ lạnh sai cách thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cuộc sống bận bịu đến cả đi chợ cũng không có thời gian nên phải mua đồ ăn một lần cho cả tuần khiến bạn rất lo lắng về chất lượng thực phẩm, đặc biệt là thịt heo món ăn yêu thích của cả nhà. Nhưng chỉ cần biết được cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh đúng cách và thực hiện theo thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng, sau khi thực hiện những mẹo dưới đây thịt của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua, cùng Nấu ăn không khó thử ngay những cách bảo quản thịt heo luôn được tươi ngon dưới này nha.

1. Sơ chế thịt heo trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Chọn thịt heo tươi
Chọn mua thịt tươi mới sẽ bảo quản được lâu hơn
  • Chọn mua thịt heo còn tươi, mới.
  • Thịt heo rửa qua nước muối loãng, xả lại nước lạnh cho thật sạch, xắt miếng vừa đủ ăn một lần để mỗi lần ăn chỉ cần lấy đủ số thịt đó ra rả đông mà không phải rả đông dư gây lãng phí.
  • Cho thịt vào rỗ để ráo nước.

2. Bọc thịt heo cẩn thận khi cho vào tủ lạnh

Cho thịt vào túi zip hút chân không
Cho thịt vào túi zip hút chân không sẽ tạo môi trường yếm khí giúp bảo quản thịt tốt hơn
  • Lựa chọn những loại túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng được làm từ chất liệu an toàn.
  • Khi thịt đã ráo nước bạn cho vào túi buộc kín, bạn có thể dùng máy hút chân không để hút hết không khí trong túi, hộp tạo môi trường yếm khí sẽ giúp bảo quản độ tươi của thịt tốt hơn.
  • Nếu muốn bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được tươi ngon, không bị đông đá thì bạn cần bọc nhiều lớp nilon, lúc này thịt heo sẽ không  mất nước hay bị khô, màu sắc và hương vị lẫn dưỡng chất trong thịt cũng không bị biến đổi.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản thịt

bảo quản thịt heo trong tủ lạnh cần lưu ý về nhiệt độ
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp
  • Nhiệt độ quá thấp sẽ làm thịt heo dễ bị đóng đá còn không đủ lạnh lại dễ sinh vi khuẩn làm thịt mau hư, vậy nên hãy chỉnh nhiệt độ ngăn mát trong khoảng 2 độ C, còn ngăn đá khoảng âm 25 độ là phù hợp. Vi vậy các bạn phải điều chỉnh thời gian hợp lý nếu muốn bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được tươi ngon và an toàn.

 

Tham khảo thêm: 8 mẹo bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh thông minh

4. Thời gian bảo quản thịt heo trong tủ lạnh

thời gian bảo quản thịt heo rất quan trọng
Thời gian bảo quản của một số loại thịt
  • Nếu bạn biết cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh hợp lý và đúng cách thì thịt heo sẽ được giữ lên tới 1 tháng
  • Nếu bảo quản thịt heo trong ngăn mát thì các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 1 đến 2 độ C là hợp lý bởi vì sẽ không làm thịt bị đông thành đá, thịt vẫn tươi ngon và thích hợp dành cho bảo quản từ 1 đến 2 ngày.
  • Còn nếu các bạn bảo quản thịt heo ở ngăn đông thì nên giảm nhiệt độ xuống để thịt bảo quản được lâu ngày hơn, không bị vi khuẩn xâm hại. Nhiệt độ thích hợp là nên điều chỉnh từ 15 - 17 độ C.

5. Rả đông thịt heo

Rả đông thịt đúng cách
Rả đông thịt bằng lò vi sóng
  • Hãy cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh một đêm trước khi chế biến hoặc rả đông thịt trong lò vi sóng để không làm thịt bị bỡ, mềm, mất độ tươi ngon thay vì ngâm trong nước lạnh để thịt tan đá theo cách thông thường nữa nhé.

5 cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh trên đây tưởng chừng ai cũng biết nhưng lại rất hay bị cho qua khiến thịt heo bị hư nhanh hơn nên bạn hãy lưu ý để luôn là người nội trợ đảm đang, thông minh của cả nhà nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật