Cách kho cá nục với thơm mềm rục, không tanh cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2019
Cách kho cá nục với thơm sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm cá nục, thịt ba rọi, thơm và gia vị.

Cá nục kho thơm là món ăn với đầy đủ sắc thái mùi vị, từ vị chua của thơm, ngọt của mía lau và gia vị mặn mà, đây chính là món ngon lý tưởng cho bạn đổi gió cơm nhà. Cách kho cá nục với thơm gồm những bước nào, chúng ta hãy khám phá ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu kho cá nục với thơm

  • Cá nục: 600gr
  • Thịt ba rọi: 100gr
  • Thơm (khóm): ¼ trái
  • Mía lau: 1 khúc
  • Hành lá: 3 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt bột: ½ muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Nước sôi

Cách kho cá nục với thơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng tam giác dày khoảng 1cm.
  • Ớt sừng thái khoanh.
  • Hành lá xắt khúc, lấy một ít đầu hành xắt nhỏ để ướp cá.
  • Mía lau xắt khúc, chẻ nhỏ.

Bước 2. Ướp cá nục

  • Làm sạch cá nục, rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Pha hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh muối, ¼ muỗng canh bột ngọt, đầu hành lá băm.
  • Xát hỗn hợp gia vị này xung quanh và trong bụng cá nục, ướp 10-15 phút.
Cách kho cá nục với thơm
Ướp cá nục 10-15 phút

Bước 3. Ướp thịt ba rọi

  • Thịt ba rọi cạo sạch lông, xả lại nước lạnh, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt với ½ muỗng canh tiêu, ¼ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm từ 10-15 phút.

Bước 4. Kho cá nục

  • Chuẩn bị nồi kho cá (nồi đất sẽ kho ngon hơn), xếp mía lau vào đáy nồi, cho tiếp cá nục, thịt ba rọi và khóm vào xen kẽ.
Cách làm cá nục kho thơm
Xếp mía lau xuống đáy nồi
  • Cho 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
Cách nấu cá nục kho thơm
Nêm nếm gia vị 
  • Bắc nồi lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho nước sôi vào xâm xấp mặt nồi.
  • Để cá nục rục xương, khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ kho khoảng 2 tiếng.
  • Khi cá gần chín bạn cho hành lá và ớt sừng vào, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu cá nục kho thơm
Kho cá khoảng 2 tiếng cho rục xương

Trình bày cá nục kho thơm

Cá nục kho thơm là món ăn hấp dẫn, đưa cơm, hãy thưởng thức cá khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Cách nấu cá nục kho thơm
Cá nục kho thơm

Cách kho cá nục với thơm thật đơn giản, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Chúc bạn thành công với cách kho cá nục với thơm!

Cá nục kho cà chua cũng là một trong những bí quyết kho cá cực đỉnh, khám phá cách làm qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật