Cách kho cá nục với thơm mềm rục, không tanh cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2019
Cách kho cá nục với thơm sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm cá nục, thịt ba rọi, thơm và gia vị.

Cá nục kho thơm là món ăn với đầy đủ sắc thái mùi vị, từ vị chua của thơm, ngọt của mía lau và gia vị mặn mà, đây chính là món ngon lý tưởng cho bạn đổi gió cơm nhà. Cách kho cá nục với thơm gồm những bước nào, chúng ta hãy khám phá ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu kho cá nục với thơm

  • Cá nục: 600gr
  • Thịt ba rọi: 100gr
  • Thơm (khóm): ¼ trái
  • Mía lau: 1 khúc
  • Hành lá: 3 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt bột: ½ muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Nước sôi

Cách kho cá nục với thơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng tam giác dày khoảng 1cm.
  • Ớt sừng thái khoanh.
  • Hành lá xắt khúc, lấy một ít đầu hành xắt nhỏ để ướp cá.
  • Mía lau xắt khúc, chẻ nhỏ.

Bước 2. Ướp cá nục

  • Làm sạch cá nục, rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Pha hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh muối, ¼ muỗng canh bột ngọt, đầu hành lá băm.
  • Xát hỗn hợp gia vị này xung quanh và trong bụng cá nục, ướp 10-15 phút.
Cách kho cá nục với thơm
Ướp cá nục 10-15 phút

Bước 3. Ướp thịt ba rọi

  • Thịt ba rọi cạo sạch lông, xả lại nước lạnh, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt với ½ muỗng canh tiêu, ¼ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm từ 10-15 phút.

Bước 4. Kho cá nục

  • Chuẩn bị nồi kho cá (nồi đất sẽ kho ngon hơn), xếp mía lau vào đáy nồi, cho tiếp cá nục, thịt ba rọi và khóm vào xen kẽ.
Cách làm cá nục kho thơm
Xếp mía lau xuống đáy nồi
  • Cho 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
Cách nấu cá nục kho thơm
Nêm nếm gia vị 
  • Bắc nồi lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho nước sôi vào xâm xấp mặt nồi.
  • Để cá nục rục xương, khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ kho khoảng 2 tiếng.
  • Khi cá gần chín bạn cho hành lá và ớt sừng vào, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu cá nục kho thơm
Kho cá khoảng 2 tiếng cho rục xương

Trình bày cá nục kho thơm

Cá nục kho thơm là món ăn hấp dẫn, đưa cơm, hãy thưởng thức cá khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Cách nấu cá nục kho thơm
Cá nục kho thơm

Cách kho cá nục với thơm thật đơn giản, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Chúc bạn thành công với cách kho cá nục với thơm!

Cá nục kho cà chua cũng là một trong những bí quyết kho cá cực đỉnh, khám phá cách làm qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc