main-content

Cách làm cá rô phi kho tộ mặn ngọt đậm đà, chuẩn vị đồng quê

-Thứ hai 18/03/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ cá
Với 3 bước đơn giản trong cách làm cá rô phi kho tộ bạn sẽ chế biến được món ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm sum vầy. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm cá rô phi và mỡ heo, quá đơn giản đúng không bạn, chúng ta vào bếp ngay nhé.

Các loại cá thường chứa nhiều protein và omega-3 lại ít cholesterol và cá rô phi cũng vậy, thường xuyên ăn cá rô phi và các loại cá khác sẽ giúp bạn chống lão hóa sớm, tinh mắt hơn, hạn chế các bệnh về tim mạch, huyết áp.
Mỗi ngày một món cá, hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm cá rô phi kho tộ bạn nhé.

Nguyên liệu làm cá rô phi kho tộ

  • Cá rô: 2 con (khoảng 500gr)
  • Mỡ heo: 50gr
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 60ml
  • Tiêu xay

Cách làm cá rô phi kho tộ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá rô bạn làm sạch, ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh sau đó xả lại với nước thật sạch rồi để ráo. Bạn xắt cá rô thành các khúc nhỏ hoặc để nguyên con theo ý thích.
  • Mỡ heo bạn xắt miếng vuông.
Sơ chế nguyên liệu nấu cá kho tộ
Mỡ heo thái quân cờ
  • Ớt, hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá bạn xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp cá

  • Bạn cho Ớt, hành tím, gốc hành lá, 60ml nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào cá rô phi, trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Ướp cá rô phi 15 phút
Ướp cá 15 phút cho thấm vị

Bước 3. Kho cá rô phi

  • Bắc nồi đất nung lên bếp, bạn cho mỡ heo cùng 1 tép tỏi đập dập vào, nấu dưới lửa vừa đến khi mỡ heo tiết mỡ và teo lại thành tóp thì vớt tỏi và tóp mỡ ra chén.
Cách làm cá rô phi kho tộ
Thắng tóp mỡ 
  • Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng cà phê đường còn lại vô, vặn nhỏ lửa khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián là chúng ta có nước màu. Lúc này, bạn cho cá rô phi đã thấm vị vào, sắp xếp cá cho hợp lý, nấu đến khi nồi cá sôi lên thì bạn bổ sung nửa chén nước lọc vào rồi đậy kín nắp kho dưới lửa nhỏ.
Cách làm cá rô phi kho tộ
Thắng nước màu
  • Nấu đến khi cá kho sôi lên lần nữa thì bạn cho tóp mỡ vào xong đậy nắp lại nấu đến khi cá chín thì cho hành lá và rắc tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm cá rô phi kho tộ
Kho cá cho chín dưới lửa nhỏ thì cá sẽ đậm đà hơn

Trình bày cá rô kho tộ

Giờ thì bạn hãy bới cơm và thưởng thức cùng cá rô kho tộ khi còn nóng nhé, thêm vài miếng dưa leo, đồ chua sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn đấy. Vị mặn mà hài hòa của món ăn này sẽ giúp bạn ăn no căng bụng mà còn chưa đã thèm. Bạn thấy đó, cách làm cá rô phi kho tộ rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên đổi vị cơm nhà nhé!

Cách làm cá rô phi kho tộ
Cá rô phi kho tộ


Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi kho tộ và chế biến được nhiều món ngon từ cá. Nấu ăn không khó có tổng hợp các món ăn từ cá rô phi, các bạn có thể tham khảo qua.

Gợi ý thêm món cá nục kho cà cho bạn thường xuyên đổi món nhé, xem công thức trong video dưới đây bạn nha.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức