Cách làm mì trứng xào ngon tại nhà

Tác giả: , ngày 26/09/2017
Mì trứng xào món ăn đơn giản nhưng dễ làm và thơm ngon, thưởng thức vào bữa sáng rất thích hợp. Tham khảo cách làm mì trứng xào cực ngon nhé

cách làm mì gói xào trứng

Cách làm mì trứng xào

Nguyên liệu

  • 200g  thịt bò
  • 2 quả trứng gà
  • 2 gói mì tôm
  • 1 bó cải ngọt
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt chỉ thiên
  • Gia vị : hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước tương, nước ngọt

 

Chế biến

  • Lột vỏ và rửa sách hành tím rồi băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch và bỏ cuống cắt nhỏ
  • Thịt ba rọi làm sạch, rửa kỹ với nước, để ráo rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
  • Cải ngọt lặt sạch, rửa kỹ, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều mặt chảo. Sau đó, đập trứng đổ vào chảo làm trứng ốp la. Rắc thêm 1 chút xíu hạt nêm lên bề mặt trứng. Khi bề mặt dưới của trứng săn lại thành miếng, lật mặt cho trứng chín tái rồi trút ra đĩa, để riêng.
  • Cho chảo nóng với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành vàng và dậy mùi thì cho thịt ba rọi vào xào chín, đảo đều tay.
  • Khi thịt chín tái, cho rau vào xào cùng, đảo đều tay. Khi rau chín tới, cho nốt mì vào xào với rau và thịt. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và vài lát ớt cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho mì và rau ngấm gia vị là có thể tắt bếp.
  • Cho hết tất cả ra đĩa, cho lên trên cùng phần trứng ốp la đã làm trước đó. Dọn lên ăn kèm nước tương và tương ớt. Ăn nóng mới ngon.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn