main-content

Cách làm mì xào bò rất ngon

-Thứ sáu 15/09/2017 11:42
Sự kiện: thực đơn ăn sáng
Để bữa sáng thêm phong phú và đa dạng, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với cách làm mì xào bò sao cho ngon để bữa sáng thêm chất lượng.

Cách làm mì xào thịt bò rau cải vừa có chất rau, chất thịt, đặc biệt thịt bò lại có nhiều dưỡng chất và giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể cực kì tốt.

Cách làm mì xào bò

Cách làm mì xào bò

Nguyên liệu

  • Mì gói (mì tôm): 4 gói
  • Thịt bò xào: 300gr
  • Rau cải thìa: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
  • Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt

Chế biến

  • Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và xắt khúc.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bò xào rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm một chút xíu nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội.
  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.
  • Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi nhấc chảo ra.
  • Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều. Nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
  • Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này phải ăn nóng mới ngon.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức