Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2018
Bạn đã biết cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện chưa, hấp bánh bao bằng nồi cơm điện sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với hấp bánh bằng xửng đó, thay vì phải canh lửa và mực nước vất vả thì hấp bánh bao bằng nồi cơm điện chỉ cần nhấn nút nấu và đợi bánh chín thôi.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300gr
  • Bột mì: 300gr
  • Bột nở: 10gr
  • Đường: 120gr
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Trứng cút
  • Lạp xưởng
  • Mộc nhĩ: 3 nấm
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Làm vỏ bánh

Ủ vỏ bánh 1 tiếng cho nở

 

  • Bạn nấu 250ml sữa tươi cho âm ấm, rồi đổ 10gr bột nở vào, khuấy tan, ủ 10 phút.
  • Sau đó, cho bột mì vào tô, trộn với 120gr đường, ½ muỗng cà phê muối cho đều, rồi khoét một lỏm ở giữa, khuấy nước men đều lên, rót từ từ vào bột, vừa rót vừa trộn với bột, đeo bao tay vào hoặc rửa sạch tay nhào 5-8 phút thì bột sẽ tạo thành khối, bạn cho ½ muỗng cà phê dầu ăn vô, tiếp tục nhào thêm 5-8 phút nữa cho bột mềm, mịn, dẻo, không dính tay thì đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 1 tiếng cho bột nở.

Bước 2. Làm nhân bánh

Cách làm nhân bánh bao

 

  • Thịt heo bạn chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem thịt heo đi xay hoặc băm nhuyễn mịn.
  • Hành tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Hành lá bạn rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Nấm mộc nhỉ bạn ngâm nước 4 tiếng cho nở hết, rồi rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Sau đó, bạn trộn thịt, hành tây, mộc nhỉ, hành lá lại với nhau, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn.
  • Bạn bắc nồi nước sôi lên bếp, cho trứng cút vào, luộc chín, rồi để nguội, lột vỏ.
  • Lạp xưởng bạn chiên chín, xắt khoanh mỏng.

Bước 3. Nắn bánh

Cách nắn bánh bao

 

  • Bạn chia cục bột thành từng phần nhỏ, dùng chày cán dẹp, phần rìa mỏng hơn phần giữa. Rồi múc nhân vào giữa, cho 1 hoặc 2 trứng cút và vài ba miếng lạp xưởng vô, gói lại theo hình tròn hoặc xoắn ốc tuỳ ý. Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân.

Bước 4. Hấp bánh

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

 

  • Bạn đổ nước vào đáy nồi cơm điện, xếp bánh vào khây hấp, để vào trong nồi, đậy nắp lại, bật nút nấu và đợi bánh chín nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Các Công Thức Cách Làm Bánh Bao Ngon Nhất Hiện Nay

Trình bày

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Bạn xếp bánh bao vào dĩa, ăn khi còn nóng.

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện quá đơn giản phải không nào, hãy xem thêm cách làm thêm bánh bao xá xíu, cách làm bánh bao kim sa thay đổi khẩu vị nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện và nấu được thật nhiếu Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn