Cách làm bánh bao nhân xá xíu tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩ

Tác giả: Túc Túc, ngày 31/07/2018
Bánh bao nhân xá xíu là vị bánh bao đặc biệt thơm ngon nên rất được ưa chuộng và săn đón. Cách làm bánh bao nhân xá xíu cũng đơn giản và ít nguyên liệu hơn các loại bánh bao khác. Công thức đã có bên dưới rồi, bạn hãy bắt tay vào làm ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 400gr
  • Đường cát: 5gr
  • Men nở: 4gr
  • Nước ấm: 200ml
  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ

>> Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngất Ngay Vị Trứng Muối

Cách làm bánh bao nhân xá xíu (6 bước)

1.Hành tây và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

2.Thịt ba chỉ bạn băm nhỏ, ướp với 2 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương. Xong, bạn cho hành tây và cà rốt vào trộn đều lên.

3.Cho 4gr men nở vào 200ml nước ấm, khuấy lên, ủ 10 phút.

4.Bạn cho bột mì vào tô, khoét một lỏm ở giữa, khuấy nước men đều lên, rót từ từ vào bột, vừa rót vừa trộn với bột, đeo bao tay vào hoặc rửa sạch tay nhào bột thành khối mềm, mịn, dẻo, không dính tay, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 20 phút cho bột nở.

5.Sau khi ủ xong, bạn chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau, dùng chày cán mỏng miếng bột, sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa. Bạn múc nhân xá xíu cho vô giữa, gói lại theo hình tròn hoặc xoắn ốc tuỳ ý. Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân.

6.Bắc xửng hấp lên bếp, khi nước xôi, cho bánh vào xửng, hấp bánh 20 phút với lửa vừa là bánh chín.

>> Cách Làm Bánh Bao Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon

Cách trình bày bánh bao nhân xá xíu

Bạn xếp bánh bao nhân xá xíu vào dĩa và ăn khi bánh còn nóng nhé.

Ngoài ra bạn có thế thay thế nhân xá xíu bằng trứng muối để tạo thành bánh bao kim sa, hoặc nhân thịt băm trứng cút như bánh bao truyền thống.

Chúc bạn thành công !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật