>> Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngất Ngay Vị Trứng Muối
1.Hành tây và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
2.Thịt ba chỉ bạn băm nhỏ, ướp với 2 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương. Xong, bạn cho hành tây và cà rốt vào trộn đều lên.
3.Cho 4gr men nở vào 200ml nước ấm, khuấy lên, ủ 10 phút.
4.Bạn cho bột mì vào tô, khoét một lỏm ở giữa, khuấy nước men đều lên, rót từ từ vào bột, vừa rót vừa trộn với bột, đeo bao tay vào hoặc rửa sạch tay nhào bột thành khối mềm, mịn, dẻo, không dính tay, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 20 phút cho bột nở.
5.Sau khi ủ xong, bạn chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau, dùng chày cán mỏng miếng bột, sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa. Bạn múc nhân xá xíu cho vô giữa, gói lại theo hình tròn hoặc xoắn ốc tuỳ ý. Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân.
6.Bắc xửng hấp lên bếp, khi nước xôi, cho bánh vào xửng, hấp bánh 20 phút với lửa vừa là bánh chín.
>> Cách Làm Bánh Bao Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon
Bạn xếp bánh bao nhân xá xíu vào dĩa và ăn khi bánh còn nóng nhé.
Ngoài ra bạn có thế thay thế nhân xá xíu bằng trứng muối để tạo thành bánh bao kim sa, hoặc nhân thịt băm trứng cút như bánh bao truyền thống.
Chúc bạn thành công !