Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/08/2019
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện là một trong những bí quyết nướng bánh chuối cực tiện lợi, không cần đến lò nướng bạn vẫn làm được món bánh cực ngon. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có chuối xiêm, các loại bột và trứng.

Chuối là một trong những nguyên liệu chế biến bánh siêu ngon. Có rất nhiều cách làm bánh từ chuối và trong đó cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện là một trong những công thức dễ thực hiện, không đòi hỏi máy móc cầu kỳ vẫn cho ra mẻ bánh hấp dẫn. Nào, chúng ta vào bếp trổ tài làm bánh ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng ngon

  • Chuối xiêm chín: 600gr
  • Bột mì đa dụng: 150gr
  • Bột bắp (hoặc bột năng): 30gr
  • Đường: 150gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Muối: 3gr
  • Dầu ăn: 50ml
  • Vani: 1 ống
  • Dầu chuối: 3ml

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1. Sơ chế chuối

  • Chuối lột vỏ, xắt khoanh.
  • Cho chuối vào tô, dùng nĩa (hoặc muỗng) dằm nhuyễn. Để lại một ít chuối khoanh để lót lên mặt bánh khi nướng sẽ giúp bánh trông đẹp mắt hơn.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Tán nhuyễn chuối chín

Bước 2. Trộn bột bánh

  • Cho 150gr bột mì đa dụng, 30gr bột bắp (hoặc bột năng), 3gr muối vào tô, trộn đều.
  • Lượt bột qua rây cho mịn.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Lượt bột qua rây cho mịn
  • Cho 80gr đường vào 250ml sữa tươi không đường, khuấy lên cho đường tan hết.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Khuấy tan đường với sữa tươi
  • Cho sữa vào bột, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.
  • Cho 3 quả trứng gà cùng 70gr đường vào tô, đánh tan trứng và đường.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Đánh tan đường và trứng
  • Cho trứng vào hỗn hợp bột và sữa, trộn đều.
  • Cho chuối, 1 ống vani, 3ml dầu chuối, 50ml dầu ăn vào hỗn hợp trên, trộn đều là hoàn thành bột bánh.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Trộn bột bánh

Bước 3. Nướng bánh chuối bằng nồi cơm điện

  • Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, nếu không có giấy nến bạn thay thế bằng giấy bạc hoặc quét một lớp dầu ăn vào đáy nồi cũng được.
  • Cho bột bánh vào nồi, lót những miếng chuối còn lại lên mặt, đậy nắp.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Cho bột bánh chuối vào nồi
  • Đầu tiên bật nút cook, nấu đến khi nhảy lên nút warm thì để yên 15-20 phút.
  • Tiếp tục ấn nút cook, nấu thêm 5 phút nữa nồi cơm sẽ tự nhảy lên nút warm, để yên 15-20 phút rồi nhấn lại nút cook.
  • Lập lại thao tác đến khi bánh chín.
  • Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng 1 que tăm xăm vào bánh rồi rút ra, nếu trên que tăm không dính bột là bánh chín, còn nếu dính bột bạn tiếp tục nướng đến khi bánh chín.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện không hề khó đúng không bạn, với công thức này bạn sẽ có mẻ bánh nướng thơm nức mũi một cách dễ dàng và tiện lợi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện!

Nguồn: chanh chua

Xem thêm: Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngọt

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn