Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngọt ngày cuối tuần

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/01/2019
Chuối sứ là một nguyên liệu hấp dẫn để làm bánh và cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa là một trong những phương pháp chế biến chuối thành món ăn ngon khó cưỡng.

Vị ngọt ngào của chuối hoà quyện cùng cái béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút hương vani quyến rũ sẽ mang đến món ngon mới lạ cho bạn và gia đình. Cùng Nauankhongkho.vn tranh thủ đi chợ để còn vào bếp khám phá cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • Chuối sứ: 7 trái
  • Sữa đặc: 100ml
  • Bột mì: 20gr
  • Đường: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Bơ: 20gr
  • Dầu ăn
  • Giấy nến

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế chuối 

Trộn hỗn hợp chuối
 
  • Chuối bạn lột vỏ, xắt khoanh mỏng.
  • Cho 50gr đường cùng ½ muỗng cà phê muối vào chuối, trộn đều lên rồi đem ướp 2-3 tiếng cho ngấm gia vị. Muối sẽ  giúp điều vị làm bánh không bị ngọt gắt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chuối vào sên dưới lửa nhỏ khoảng 10 phút, thường xuyên đảo nhẹ tay để tránh làm nát chuối, sau đó bạn tắt bếp để chuối nguội bớt.

Bước 2. Sơ chế bánh mì

Trộn hỗn hợp bán mì
 
  • Bánh mì bạn cắt hạt lựu (dùng kéo sẽ dễ làm hơn).
  • Cho 1 muỗng cà phê vani, 100ml sữa tươi có đường, 20gr bột mì, 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 1 quả trứng gà, 20gr bơ đã đun tan chảy vào bánh mì, trộn đều lên.

Bước 3. Nướng bánh chuối

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
 
  • Chọn ra những khoanh chuối đẹp không bị nát để riêng để xếp dưới đáy và trên mặt bánh, số còn lại bạn cho vào hỗn hợp bánh mì trộn đều lên.
  • Quét dầu ăn quanh khuôn bánh, cắt giấy nến lót ở đáy và xung quanh khuôn.
  • Tiếp theo bạn xếp một lớp chuối xuống đáy khuôn cho thật đều rồi cho hỗn hợp chuối, bánh mì vào, dàn đều khuôn xong xếp thêm một lớp chuối lên trên cho đẹp là được.
  • Làm nóng lò nướng ở  nhiệt độ 150-160 độ 10 phút trước khi nướng bánh, khi lò đã nóng bạn cho bánh chuối vào nướng ở nhiệt độ 150-160 độ trong vòng 90 phút là bánh chín.

Xem thêm cách làm món bánh chuối nướng khác: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
 

Chỉ với vài thao tác đơn giản trong cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa bạn đã có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rồi đấy. Bánh chuối nướng có vị ngọt tự nhiên của chuối kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ là món ăn thú vị cho gia đình bạn quay quần bên nhau. Bạn xắt bánh chuối nướng nước cốt dừa thành những miếng vuông vừa ăn, rưới thêm mật ong sẽ giúp bánh thêm đậm đà, ngọt ngào đấy, chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn