Cách làm bánh giày đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/09/2018
Bánh giày là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người, lại giúp bạn no căng bụng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh giày tại nhà vừa tiết kiệm vừa hợp vệ sinh nhé.

Bánh giày được ăn kèm với chả lụa, là món ăn đơn giản, không nhiều vị hay đậm đà nhưng vẫn hấp dẫn lạ kỳ.

Nguyên liệu và cách làm bánh giày vô cùng đơn giản, thao tác dễ dàng, nhanh chóng, hứa hẹn bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp.

Đã có sẳn cách làm bánh giày bên dưới rồi, cùng Nấu ăn không khó chế biến ngay thôi.

Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 200gr
  • Dầu ăn: 15ml
  • Muối:
  • Nước lọc
  • Lá chuối/giấy nến

Xem thêm: Cách Làm Xôi Bắp Nếp Dẻo Tại Nhà

Cách chế biến:

Bước 1. Nhào bột

  • Đổ bột nếp vào tô, rưới nước từ từ vào, vừa rưới vừa khuấy đều để bột đặc lại, sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ. Khi bột tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay thì đạt.
  • Sau đó, chia bột thành 12 viên tròn bằng nhau.

Bước 2. Hấp bánh

  • Bạn cắt lá chuối, hoặc giấy nến thành hình tròn, phết một lớp dầu ăn, rồi đặt viên bột lên trên, dùng tay ấn dẹt. Làm tương tự đến hết 12 viên bột.
  • Bắc xửng lên bếp, đặt bột vào khây, chừa khoảng cách để bột không bị dính vào nhau. Che một lớp khăn lên miệng nồi để hơi nước không bị rớt xuống bánh, rồi đậy kín nắp. Khi nước sôi hấp khoãng 6-8 phút, bánh chuyển màu trắng đục là chín, bạn tắt bếp, lấy bánh ra.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Mít Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

Trình bày

Bạn xếp một lớp bánh giày, một miếng chả lụa, thêm một miếng bánh giày nữa và ăn ngay, sẽ thơm ngon, chắc bụng lắm.

Mẹo nhỏ

  • Bạn xoa thêm một ít dầu ăn lên mặt bánh giày để bánh không bị khô.
  • Trong quá trình hấp bánh, bạn có thể để bánh chồng lên nhau, xen giữa bằng lá chuối, và đậy lá chuối lên miếng bánh trên cùng để tiết kiệm diện tích nồi hấp và lá chuối.

Qua vài thao tác đơn giản trong cách làm bánh giày tại nhà, bạn đã có một món ăn sáng chóng đói hiệu quả cho cả ngày năng động, thật nhiều năng lượng rồi đấy.

Làm thêm nhiều món ăn sáng thơm ngon đáo để như cách làm xôi vò, cách làm bánh bao xá xíu,… để bụng luôn no nê, làm việc hiệu quả bạn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh giày ở trên và nấu được nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn