Cách nâu xôi bắp nếp dẻo tại nhà | Nauankhongkho.vn

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/07/2018
Cách nấu xôi bắp nếp dẻo rất dễ làm lại ngon, dẻo, ngọt. Cuối tuần rồi nhưng chưa biết nấu gì cho gia đình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Không chỉ thế món xôi bắp nếp dẻo này còn là món ăn sáng ngon, đơn giảnh và nhanh chóng.

Cùng thực hiện cách nấu xôi bắp nếp dẻo với Nauankhongkho.vn cho bữa sáng gia đình của bạn. Món xôi bắp nếp dẻo làm đơn giản.

Nguyên liệu nấu xôi bắp nếp dẻo

  • Bắp nếp: 1kg
  • Gạo nếp: 100gr
  • Đường: 80gr
  • Đậu phộng: 40gr
  • Mè trắng: 10gr
  • Muối: 8gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dừa rám: 1 trái

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa ngon ngọt

Cách nấu xôi bắp nếp dẻo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bạn lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước.
  • Nếp bạn ngâm nước qua đêm, xong đem vo sạch, vớt ra cho vô xoong.
  • Dừa bạn bổ đôi, nạo sợi.

Bước 2. Nấu xôi bắp nếp dẻo

  • Bạn cho bắp, cùng 2gr muối vô xoong nếp, đổ 500ml nước cốt dừa vô bắc lên bếp nấu chín, cứ cách 10 phút bạn xới xôi 1 lần để xôi không bị khét.

Bước 3. Làm muối mè

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng 2gr muối vô, rang vàng giòn, tách vỏ. Bạn để đậu nguội, đem giả nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho mè lên chảo rang vàng giòn.
  • Bạn trộn 80gr đường, 4gr muối, đậu phộng rang, mè rang lại với nhau.

Trình bày món xôi bắp nếp dẻo

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi bắp nếp dẻo tại nhà.

Bạn múc xôi bắp vào dĩa, rắc muối mè, dừa nạo lên và thưởng thức nhé. Tận dụng bắp còn dư để làm món sữa bắp béo ngọt giàu dinh dưỡng bạn nhé, bật mí với bạn cách làm sữa bắp rất dễ lại còn bảo quản được trong tủ lạnh vài ngày.

 

 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn