main-content

Cách nâu xôi bắp nếp dẻo tại nhà | Nauankhongkho.vn

-Thứ tư 05/09/2018 09:33
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách nấu xôi bắp nếp dẻo rất dễ làm lại ngon, dẻo, ngọt. Cuối tuần rồi nhưng chưa biết nấu gì cho gia đình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Không chỉ thế món xôi bắp nếp dẻo này còn là món ăn sáng ngon, đơn giảnh và nhanh chóng.

Cùng thực hiện cách nấu xôi bắp nếp dẻo với Nauankhongkho.vn cho bữa sáng gia đình của bạn. Món xôi bắp nếp dẻo làm đơn giản.

Nguyên liệu nấu xôi bắp nếp dẻo

  • Bắp nếp: 1kg
  • Gạo nếp: 100gr
  • Đường: 80gr
  • Đậu phộng: 40gr
  • Mè trắng: 10gr
  • Muối: 8gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dừa rám: 1 trái

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa ngon ngọt

Cách nấu xôi bắp nếp dẻo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bạn lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước.
  • Nếp bạn ngâm nước qua đêm, xong đem vo sạch, vớt ra cho vô xoong.
  • Dừa bạn bổ đôi, nạo sợi.

Bước 2. Nấu xôi bắp nếp dẻo

  • Bạn cho bắp, cùng 2gr muối vô xoong nếp, đổ 500ml nước cốt dừa vô bắc lên bếp nấu chín, cứ cách 10 phút bạn xới xôi 1 lần để xôi không bị khét.

Bước 3. Làm muối mè

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng 2gr muối vô, rang vàng giòn, tách vỏ. Bạn để đậu nguội, đem giả nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho mè lên chảo rang vàng giòn.
  • Bạn trộn 80gr đường, 4gr muối, đậu phộng rang, mè rang lại với nhau.

Trình bày món xôi bắp nếp dẻo

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi bắp nếp dẻo tại nhà.

Bạn múc xôi bắp vào dĩa, rắc muối mè, dừa nạo lên và thưởng thức nhé. Tận dụng bắp còn dư để làm món sữa bắp béo ngọt giàu dinh dưỡng bạn nhé, bật mí với bạn cách làm sữa bắp rất dễ lại còn bảo quản được trong tủ lạnh vài ngày.

 

 

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức