Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ chuẩn vị Âu nhiều dinh dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/08/2019
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ sẽ giúp bạn có món bánh ngon cho cả nhà vào buổi sáng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm khoai tây, cá ngừ, trứng, bắp và gia vị.

Lạ miệng ngày mới với bánh khoai tây chiên cá ngừ chuẩn vị  u sẽ giúp bạn có nhiều sức sống cho ngày mới. Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ rất đơn giản, món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này chính là lựa chọn thú vị cho cả nhà đổi vị đấy. Nào, khám phá công thức dưới đây vào bếp ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên cá ngừ

  • Khoai tây: 300g
  • Cá ngừ: 200g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bắp: 1 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Vụn bánh mì: 1 chén
  • Vỏ chanh: 1 quả
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ

  • Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Nghiền nhuyễn khoai tây
  • Cá ngừ chiên hoặc hấp chín, xé nhỏ thịt.
  • Vỏ chanh bào nhuyễn.
  • Hành thái nhỏ.
  • Bắp tách hạt.
  • Cho cá ngừ, khoai tây vào tô, trộn đều.
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Cho cá ngừ vào khoai tây, trộn đều
  • Cho tiếp bắp, hành, vỏ chanh, ½ chén vụn bánh mì, 1 quả trứng gà, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều.
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều
  • Vo hỗn hợp thành miếng vừa ăn, lăn qua lớp vụn bánh mì còn lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Lăn bánh qua vụn bánh mì
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho bánh khoai tây cá ngừ vô chiên chín vàng là hoàn thành món ăn.
Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Chiên bánh khoai tây cá ngừ

Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người nạp năng lượng. Khi ăn chấm thêm tương ớt, sốt mayonnaise để tăng phần hấp dẫn.

Cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ
Bánh khoai tây chiên cá ngừ giàu dinh dưỡng

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên cá ngừ!

Nguồn: Home Cooking Adventure

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn