Món ăn vặt: Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn giữ ấm cho ngày đông lạnh tanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/11/2018
Có một loại bánh rất phổ biến tại miền Tây mà bạn cũng biết đó là bánh khoai mỡ, cách làm bánh khoai mỡ chiên đơn giản lắm bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà bánh còn nóng, giòn và xốp hơn ngoài tiệm luôn đấy.

Bánh khoai mỡ chiên là loại bánh dân dã phổ biến ở miền Tây, nguyên liệu chính là khoai mỡ và các loại bột , có màu tím nhạt vô cùng bắt mắt sẽ kích thích sự thèm thuồng của bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên đấy. Bánh khoai mỡ có lớp da giòn khấu còn phần ruột bên trong lại xốp mềm, vị ngọt nhẹ ăn rất ngon. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn tại nhà bạn nhé, rất dễ đấy.

Nguyên liệu

  • Khoai mỡ: 300gr
  • Bột năng: 140gr
  • Bột nếp: 100gr
  • Sữa tươi: 40ml
  • Sữa đặc: 60ml
  • Đường trắng: 40gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế khoai mỡ

Nghiền nát khoai mỡ
  • Khoai mỡ bạn gọt vỏ rửa sạch.
  • Tiếp đó cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín.
  • Xong bạn xắt nhỏ khoai rồi cho vào tô dùng muỗng nghiền thật nát, bạn cũng có thể giã bằng chày cho khoai mịn hơn.

Bước 2. Trộn bột bánh

Trộn bột bánh
  • Cho 140gr bột năng, 100gr bột nếp, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40gr đường trắng vào tô khoai mỡ, trộn đều lên rồi bạn đeo bao tay nilon vào nhồi bột thành hỗn hợp đồng nhất nhuyễn mịn. Bạn có thể cho thêm một ít nước lọc nếu bột quá khô.
  • Sau đó bạn đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để yên ủ trong 30 phút cho bột nở khi chiên lên sẽ có độ xốp dẻo.

Bước 3. Chiên bánh

Chiên bánh khoai mỡ
  • Khi đã ủ bột xong bạn đem nắn thành từng viên, hình dạng theo ý thích (bánh này thường được nắn thành hình dài). Khi nắn bánh bạn xoa vào tay ít bột năng để bánh không dính tay và khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên vàng giòn các mặt, bạn để lửa nhỏ để bánh được chín bên trong nhé.
  • Bánh chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.

Xem thêm: Cách làm khoai lang rim đường sóng sánh vị ngọt

Trình bày

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn

Thưởng thức bánh khoai mỡ khi còn nóng sẽ giòn và thơm hơn đấy, chuẩn bị một ly rau má nước dừa nữa để giúp bánh khoai mỡ ngon hơn nhé.


Cách làm khoai lang chiên xù hay cách làm bánh khoai lang chiên bột mì sẽ là những món ăn vặt độc đáo, lạ miệng cho bạn vào bếp khi rảnh rỗi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn