Cách làm bánh Pateso nhân thịt "NGHÌN LỚP"" xốp mềm ( Pate Chaud )"

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 27/04/2020
Bánh pateso (Pate Chaud) là món bánh của Pháp, với lớp vỏ xốp mềm cùng phần nhân làm từ thịt và rau củ đậm đà. Cách làm bánh pateso nhân thịt "nghìn lớp" đơn giản dưới đây sẽ không khó để bạn thực hiện tại nhà đâu.

Bánh pateso (còn gọi là bánh Pate Chaud) có nguồn gốc từ Pháp, là loại bánh nhân thịt luôn làm ngây ngất người thưởng thức nhờ có phần nhân bánh thơm ngon, gói trong vỏ bánh giòn và béo ngậy.

Thực ra cách làm bánh pateso nhân thịt bằm không quá khó làm như bạn tưởng đâu. Dành một dịp rảnh rỗi cuối tuần để vào bếp và thử thực hiện theo công thức làm bánh pateso đơn giản dưới đây để cả nhà được thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh pateso nhân thịt

  • Bột mì 400 gr
  • Bơ 300 gr
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Thịt heo bằm 500 gr
  • Pa tê 30 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Dụng cụ thực hiện làm bánh pateso: lò nướng, khay nướng, giấy nến và khuôn cắt

Cách làm bánh pateso nhân thịt

Bước 1: Làm vỏ bánh pateso

Bạn cho 400g bột mì, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50g bơ vào tô, dùng tay trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào, nhồi bột bánh pateso cho đến khi bột mịn, không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột bánh pateso nghỉ 20 phút.

Sau 20 phút, bạn lấy bột bánh ra, rắc chút bột mì lên bột, cán dẹp. Cho hết bơ vào giữa và gói 4 mép bột lại. Cán dài phần bột bánh pateso, rồi gấp đôi miếng bột và bọc màng thực phẩm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Làm như vậy khoảng 2 lần nữa.

Sau khi cán mỏng bột bánh pateso lần cuối cùng, bạn dùng khuôn cắt miếng bột bánh pateso theo hình dạng tuỳ thích.

cách làm vỏ bánh pateso
Làm vỏ bánh pateso (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm nhân bánh pateso

Bạn bóc vỏ hành tây, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 500g thịt heo bằm, 30g pa tê, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tiêu và hành tây vừa băm nhỏ vào tô lớn, trộn cho nhân bánh pateso quyện đều.

cách làm nhân bánh pateso
Làm nhân bánh pateso (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm bánh pateso

Bạn cho nhân bánh pateso vào giữa miếng bột, lấy miếng bột bánh pateso khác đậy lên, dán cho mép hai miếng bột dính nhau là được.

Cách làm bánh pateso nhân thịt
Làm bánh pateso (Nguồn:Internet)

Bước 4: Nướng bánh pateso

Bạn mở lò 180ºC trước 15 phút cho lò thật nóng, rồi cho bánh pateso vào khay có lót giấy nến. 

Tiếp theo, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi dùng cọ phết đều lên bề mặt bánh pateso. 

Sau đó bạn cho khay bánh pateso vào nướng 25-30 phút. Khi thấy mặt bánh pateso nướng có màu vàng là có thể lấy ra.

cách nướng bánh pateso thơm ngon
Nướng bánh pateso (Nguồn:Internet)

Bước 5: Thành phẩm

Bánh pateso dùng nóng hay nguội đều ngon. Phần nhân bánh pateso bùi béo đậm đà rất vừa miệng nên không cần chấm ăn cùng với sốt nào nữa nhé. Để dùng bánh pateso ngon và ít bị ngấy thì bạn nên ăn kèm với ít xà lách, dưa leo giòn mát nữa nhé!

cách làm bánh pateso chiên nhân thịt
Thưởng thức bánh pateso nhân thịt xốp mềm thôi (Nguồn:Internet)

Mẹo làm bánh pateso nhân thịt ngon đúng chuẩn

  • Khi tạo hình bánh, bạn đừng ấn mạnh tay quá bột bánh sẽ đứt. Bạn không nên cho quá nhiều nhân, bánh có thể ăn sẽ ngán và không đẹp mắt; cũng không cho quá ít nhân, bánh sẽ không nở phồng đều.
  • Khi nướng, bạn quét một lớp mỏng thôi nhé, không quét thêm lần 2 vì khi chín bánh sẽ không đẹp.
  • Nếu bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh thì ngày hôm sau bạn nên hâm nóng bánh pateso bằng lò xi sóng.


Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh Pateso thơm ngon và hấp dẫn rồi, với những bước làm trên bạn có thể bắt tay vào thử làm món bánh này và đừng quên chia sẻ thành quả với cả gia đình nhé. Nếu bạn không thích loại bánh pateso nhân thịt băm, bạn cũng có thể thực hiện cách làm bánh Pateso chay thanh đạm nữa đấy!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật