Cách làm bánh pudding trứng sữa béo thơm, ngon không thể tả

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2019
Cực đơn giản với cách làm bánh pudding trứng bạn sẽ dễ dàng có ngay món bánh béo ngọt tại nhà. Nguyên liệu chính để làm pudding trứng chỉ gồm trứng gà, sữa tươi và đường thôi đấy.

Pudding trứng  có vị béo đặc trưng, thêm một chút ngọt và mịn, thường được dùng chung với trà sữa tạo nên điểm nhấn khó quên. Tưởng khó nhưng cách làm bánh pudding trứng lại rất đơn giản cùng những nguyên liệu cực dễ tìm. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp thực hiện ngay loại pudding siêu mê này nhé.

Nguyên liệu làm bánh pudding trứng

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi: 250ml

Cách làm bánh pudding trứng

Bước 1. Pha hỗn hợp pudding

  • Bạn đập 2 quả trứng vào ly, thêm 1 muỗng canh đường và 250ml sữa tươi vào, chỉ cần đánh tan (không cần đánh dậy lên nhé).
Cách làm bánh pudding trứng
Pha hỗn hợp trứng sữa
  • Lọc hỗn hợp trứng này qua ray cho thật mịn, pudding sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh pudding trứng
Lọc hỗn hợp qua ray cho thật mịn

Bước 2. Hấp chín pudding

  • Đầu tiên, bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào nấu sôi.
  • Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho hỗn hợp trứng vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại (màng bọc thực phẩm sẽ giúp pudding không bị hơi nước rớt vào tạo nên lỗ khiến bánh không được mịn).
  • Sau đó, dùng tâm hoặc vật nhọn xâm vài lỗ trên màng bọc thực phẩm để giúp bánh chín nhanh.
  • Khi nước trong xửng sôi lên bạn cho hỗn hợp trứng vào, đậy kín nắp hấp 10 – 15 phút thì bánh chín.
Cách làm bánh pudding trứng
Hấp bánh khoảng 10-15 phút thì chín

Mẹo nhỏ: Kiểm tra bánh pudding chín chưa bằng cách dùng một que tăm xăm vào rồi rút ra, nếu bánh chín thì tâm sẽ sạch còn nếu chưa chín tâm sẽ bị dính bánh.

Trình bày bánh pudding trứng

Thưởng thức bánh pudding trứng khi còn nóng hoặc cho vào trà sữa uống lạnh đều ngon không thể tả, hãy thử ngay đi nào.

Cách làm bánh pudding trứng
Bánh pudding trứng béo ngậy

Cách làm bánh pudding trứng đơn giản đến bất ngờ phải không bạn, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pudding trứng!
Bỏ túi thêm cách làm pudding từ sữa và sô cô la để món trà sữa thêm nhiều thạch bạn nha, xem cách làm qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật