Cách làm bánh pudding trứng sữa béo thơm, ngon không thể tả

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2019
Cực đơn giản với cách làm bánh pudding trứng bạn sẽ dễ dàng có ngay món bánh béo ngọt tại nhà. Nguyên liệu chính để làm pudding trứng chỉ gồm trứng gà, sữa tươi và đường thôi đấy.

Pudding trứng  có vị béo đặc trưng, thêm một chút ngọt và mịn, thường được dùng chung với trà sữa tạo nên điểm nhấn khó quên. Tưởng khó nhưng cách làm bánh pudding trứng lại rất đơn giản cùng những nguyên liệu cực dễ tìm. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp thực hiện ngay loại pudding siêu mê này nhé.

Nguyên liệu làm bánh pudding trứng

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi: 250ml

Cách làm bánh pudding trứng

Bước 1. Pha hỗn hợp pudding

  • Bạn đập 2 quả trứng vào ly, thêm 1 muỗng canh đường và 250ml sữa tươi vào, chỉ cần đánh tan (không cần đánh dậy lên nhé).
Cách làm bánh pudding trứng
Pha hỗn hợp trứng sữa
  • Lọc hỗn hợp trứng này qua ray cho thật mịn, pudding sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh pudding trứng
Lọc hỗn hợp qua ray cho thật mịn

Bước 2. Hấp chín pudding

  • Đầu tiên, bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào nấu sôi.
  • Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho hỗn hợp trứng vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại (màng bọc thực phẩm sẽ giúp pudding không bị hơi nước rớt vào tạo nên lỗ khiến bánh không được mịn).
  • Sau đó, dùng tâm hoặc vật nhọn xâm vài lỗ trên màng bọc thực phẩm để giúp bánh chín nhanh.
  • Khi nước trong xửng sôi lên bạn cho hỗn hợp trứng vào, đậy kín nắp hấp 10 – 15 phút thì bánh chín.
Cách làm bánh pudding trứng
Hấp bánh khoảng 10-15 phút thì chín

Mẹo nhỏ: Kiểm tra bánh pudding chín chưa bằng cách dùng một que tăm xăm vào rồi rút ra, nếu bánh chín thì tâm sẽ sạch còn nếu chưa chín tâm sẽ bị dính bánh.

Trình bày bánh pudding trứng

Thưởng thức bánh pudding trứng khi còn nóng hoặc cho vào trà sữa uống lạnh đều ngon không thể tả, hãy thử ngay đi nào.

Cách làm bánh pudding trứng
Bánh pudding trứng béo ngậy

Cách làm bánh pudding trứng đơn giản đến bất ngờ phải không bạn, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pudding trứng!
Bỏ túi thêm cách làm pudding từ sữa và sô cô la để món trà sữa thêm nhiều thạch bạn nha, xem cách làm qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh flan gato chocolate (gateau flan) mềm mịn, béo ngậy

Biến tấu món tráng miệng với cách làm bánh flan gato chocolate ngon khó cưỡng này nha. Món bánh này được kết hợp giữa lớp bánh flan beo béo và bánh bông lan sô cô la mềm mịn luôn đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa lạ miệng

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa mát lạnh. Vẫn nguyên liệu cơ bản là trứng và sữa, nhưng bạn có thể biến tấu món bánh flan của mình trở nên ngon miệng và đẹp mắt hơn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan sữa tươi mềm béo, tan ngay trong miệng

Cách làm bánh flan sữa tươi rất đơn giản bạn có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần phải giỏi nấu nướng vẫn có thể làm được một món bánh flan ngon đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản

Không cần dụng cụ chuyên dụng làm bánh, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản qua bài viết dưới đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn