Cách làm bánh tiêu thơm ngon giòn rụm căng phồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2018
Hãy vào bếp học cách làm bánh tiêu chiên phồng vàng ươm cho cả nhà cùng ăn đi bạn, món bánh này ăn kèm bánh bò sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đấy.

Những ngày mưa lất phất se lạnh như vầy thì còn gì thích bằng khi có một mẻ bánh tiêu nóng hổi, giòn giòn nhăm nhi tám chuyện nhỉ. Trổ tài vào bếp cùng Nấu ăn không khó để có ngay những chiếc bánh tiêu ươm vàng, hấp dẫn với những hạt mè thơm béo nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 500gr
  • Men nở: 7gr
  • Vừng (mè trắng): 150gr
  • Đường: 150gr
  • Nước ấm: 220ml (30 độ C)
  • Muối: 1 muỗng
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Nhào bột

Nhào bột bánh tiêu
  • Hoà tan 100g đường với 20ml nước ấm, sau đó cho men nở vào, khuấy đều để khoảng 10 phút.
  • Trộn đều bột mì, muối và phần nước còn lại vào một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước, đường và men nở vào. Dùng tay nhào đều hỗn hợp đến khi nó thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.

Bước 2. Ủ bột

Chia nhỏ bột
  • Dùng khăn khô đậy bột lại, ủ bột 40 – 50 phút ở nơi kín gió.
  • Để biết bột đã nở hết chưa, dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.
  • Khi bột nở đều thì chia bột thành các cục nhỏ, đường kính khoảng 4cm.

Bước 3. Chiên bánh

Chiên bánh tiêu căng phồng
  • Lăn từng cục bột qua đĩa vừng cho vừng dính đều 2 mặt, rồi dùng chày hoặc chai thuỷ tinh cán bột thành các miếng tròn đều.
  • Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Xem thêm: Cách làm bánh bò hấp lá dứa

 

Trình bày

Cách làm bánh tiêu

Vớt bánh ra dĩa có giấy thấm dầu để giấy hút đi lượng dầu thừa trên bánh, ăn nóng và ăn kèm với bánh bò là ngon hết sẩy, cách làm bánh bò cũng dễ lắm, bạn xem công thức dưới đây là thực hiện được ngay.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem cách làm bánh giày, cách làm bánh bao xá xíu cho bữa ăn sáng đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiêu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật