Cách làm bánh tiêu thơm ngon giòn rụm căng phồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2018
Hãy vào bếp học cách làm bánh tiêu chiên phồng vàng ươm cho cả nhà cùng ăn đi bạn, món bánh này ăn kèm bánh bò sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đấy.

Những ngày mưa lất phất se lạnh như vầy thì còn gì thích bằng khi có một mẻ bánh tiêu nóng hổi, giòn giòn nhăm nhi tám chuyện nhỉ. Trổ tài vào bếp cùng Nấu ăn không khó để có ngay những chiếc bánh tiêu ươm vàng, hấp dẫn với những hạt mè thơm béo nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 500gr
  • Men nở: 7gr
  • Vừng (mè trắng): 150gr
  • Đường: 150gr
  • Nước ấm: 220ml (30 độ C)
  • Muối: 1 muỗng
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Nhào bột

Nhào bột bánh tiêu
  • Hoà tan 100g đường với 20ml nước ấm, sau đó cho men nở vào, khuấy đều để khoảng 10 phút.
  • Trộn đều bột mì, muối và phần nước còn lại vào một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước, đường và men nở vào. Dùng tay nhào đều hỗn hợp đến khi nó thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.

Bước 2. Ủ bột

Chia nhỏ bột
  • Dùng khăn khô đậy bột lại, ủ bột 40 – 50 phút ở nơi kín gió.
  • Để biết bột đã nở hết chưa, dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.
  • Khi bột nở đều thì chia bột thành các cục nhỏ, đường kính khoảng 4cm.

Bước 3. Chiên bánh

Chiên bánh tiêu căng phồng
  • Lăn từng cục bột qua đĩa vừng cho vừng dính đều 2 mặt, rồi dùng chày hoặc chai thuỷ tinh cán bột thành các miếng tròn đều.
  • Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Xem thêm: Cách làm bánh bò hấp lá dứa

 

Trình bày

Cách làm bánh tiêu

Vớt bánh ra dĩa có giấy thấm dầu để giấy hút đi lượng dầu thừa trên bánh, ăn nóng và ăn kèm với bánh bò là ngon hết sẩy, cách làm bánh bò cũng dễ lắm, bạn xem công thức dưới đây là thực hiện được ngay.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem cách làm bánh giày, cách làm bánh bao xá xíu cho bữa ăn sáng đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiêu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn