Cách làm bánh bò hấp lá dứa xốp dai bắt mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Có rất nhiều loại bánh bò. Nấu ăn không khó hướng dẫn cách làm bánh bò hấp lá dứa thơm ngon, hấp dẫn. Không quá cầu kỳ, chỉ cần 5 bước làm là xong món bánh bò lá dứa.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp lá dứa

  • Bột năng: 50gr
  • Bột gạo: 200gr
  • Men nở: 5gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vanilla: 1 gói
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 240ml
  • Đường 150gr
  • Lá dứa: 8 – 10 lá

Cách làm bánh bò hấp lá dứa

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó bạn cho lá dứa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 30ml nước lọc. Xong bạn lọc bỏ phần xác lá và lấy phần nước.

Bạn trộn bột năng và bột gạo lại với nhau, rồi cho nước lọc vào dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dẻo.

Bạn cho 1 muỗng đường vào men nở, rồi cho 2 muỗng nước sôi vào khuấy tan xong ủ trong  10 phút.

Bạn bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, muối, vanilla và số đường còn lại vào đun nóng và khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Tiếp theo bạn trộn bột, men đã ủ, nước cốt dừa đã nấu, nước lá dứa lại với nhau. Xong bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên trên mặt hỗn hợp và ủ nó trong 7 giờ hoặc lâu hơn.

Cuối cùng, bạn đun xửng nước sôi, rồi cho khuôn vào nồi, phết dầu ăn vào khuôn để chống bánh dính gây khó lấy ra khỏi khuôn khi chín. Khi khuôn nóng, bạn cho bột vào 2/3 khuôn và đợi bánh được hấp chín.

 

Trình bày món bánh bò hấp lá dứa

Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều rất béo, ngọt, thơm.

Hãy thường xuyên theo dõi thêm nhiều món ăn vặt ngon và mới lại tại Nấu ăn không khó để mỗi ngày là một món mới trong bữa cơm gia đình bạn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn