main-content

Cách làm bánh bò hấp lá dứa xốp dai bắt mắt

-Thứ tư 13/06/2018 13:48
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Có rất nhiều loại bánh bò. Nấu ăn không khó hướng dẫn cách làm bánh bò hấp lá dứa thơm ngon, hấp dẫn. Không quá cầu kỳ, chỉ cần 5 bước làm là xong món bánh bò lá dứa.

Nguyên liệu làm món bánh bò hấp lá dứa

  • Bột năng: 50gr
  • Bột gạo: 200gr
  • Men nở: 5gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vanilla: 1 gói
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 240ml
  • Đường 150gr
  • Lá dứa: 8 – 10 lá

Cách làm bánh bò hấp lá dứa

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó bạn cho lá dứa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 30ml nước lọc. Xong bạn lọc bỏ phần xác lá và lấy phần nước.

Bạn trộn bột năng và bột gạo lại với nhau, rồi cho nước lọc vào dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dẻo.

>> XEM THÊM: CÁCH LÀM MÓN BÁNH BÒ NƯỚC CỐT DỪA BÉO NGẬY

Bạn cho 1 muỗng đường vào men nở, rồi cho 2 muỗng nước sôi vào khuấy tan xong ủ trong  10 phút.

Bạn bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, muối, vanilla và số đường còn lại vào đun nóng và khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Tiếp theo bạn trộn bột, men đã ủ, nước cốt dừa đã nấu, nước lá dứa lại với nhau. Xong bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên trên mặt hỗn hợp và ủ nó trong 7 giờ hoặc lâu hơn.

Cuối cùng, bạn đun xửng nước sôi, rồi cho khuôn vào nồi, phết dầu ăn vào khuôn để chống bánh dính gây khó lấy ra khỏi khuôn khi chín. Khi khuôn nóng, bạn cho bột vào 2/3 khuôn và đợi bánh được hấp chín.

>> XEM THÊM: CÁCH LÀM MÓN BÁNH BÒ HẤP

Trình bày

Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều rất béo, ngọt, thơm.

Hãy thường xuyên theo dõi thêm nhiều món ăn vặt ngon và mới lại tại Nấu ăn không khó để mỗi ngày là một món mới trong bữa cơm gia đình bạn.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức