main-content

Cách làm bánh bò hấp lá dứa xốp dai bắt mắt

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 13:48
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Bánh bò hấp có mùi vị béo ngậy, xốp, dai dễ ăn, hợp khẩu vị với hầu hết mọi người nên từ lâu nó đã là món ăn không thể thiếu trong các buổi tiệc như thôi nôi, đầy tháng, đám cưới,... của người dân miền Tây

Cách làm bánh bò hấp lá dứa

Nguyên liệu

  • Bột năng: 50gr
  • Bột gạo: 200gr
  • Men nở: 5gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vanilla: 1 gói
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 240ml
  • Đường 150gr
  • Lá dứa: 8 – 10 lá

Cách làm

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó bạn cho lá dứa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 30ml nước lọc. Xong bạn lọc bỏ phần xác lá và lấy phần nước.

Bạn trộn bột năng và bột gạo lại với nhau, rồi cho nước lọc vào dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dẻo.

Bạn cho 1 muỗng đường vào men nở, rồi cho 2 muỗng nước sôi vào khuấy tan xong ủ trong  10 phút.

Bạn bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, muối, vanilla và số đường còn lại vào đun nóng và khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Tiếp theo bạn trộn bột, men đã ủ, nước cốt dừa đã nấu, nước lá dứa lại với nhau. Xong bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên trên mặt hỗn hợp và ủ nó trong 7 giờ hoặc lâu hơn.

Cuối cùng, bạn đun xửng nước sôi, rồi cho khuôn vào nồi, phết dầu ăn vào khuôn để chống bánh dính gây khó lấy ra khỏi khuôn khi chín. Khi khuôn nóng, bạn cho bột vào 2/3 khuôn và đợi bánh được hấp chín.

Trình bày

Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều rất béo, ngọt, thơm.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức