Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó bạn cho lá dứa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 30ml nước lọc. Xong bạn lọc bỏ phần xác lá và lấy phần nước.
Bạn trộn bột năng và bột gạo lại với nhau, rồi cho nước lọc vào dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dẻo.
Bạn cho 1 muỗng đường vào men nở, rồi cho 2 muỗng nước sôi vào khuấy tan xong ủ trong 10 phút.
Bạn bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, muối, vanilla và số đường còn lại vào đun nóng và khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Tiếp theo bạn trộn bột, men đã ủ, nước cốt dừa đã nấu, nước lá dứa lại với nhau. Xong bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên trên mặt hỗn hợp và ủ nó trong 7 giờ hoặc lâu hơn.
Cuối cùng, bạn đun xửng nước sôi, rồi cho khuôn vào nồi, phết dầu ăn vào khuôn để chống bánh dính gây khó lấy ra khỏi khuôn khi chín. Khi khuôn nóng, bạn cho bột vào 2/3 khuôn và đợi bánh được hấp chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều rất béo, ngọt, thơm.
Hãy thường xuyên theo dõi thêm nhiều món ăn vặt ngon và mới lại tại Nấu ăn không khó để mỗi ngày là một món mới trong bữa cơm gia đình bạn.
Xem thêm: