Cách làm bánh xèo tôm nhảy ngon hết sảy mà dễ không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/02/2019
Cách làm bánh xèo tôm nhảy chỉ gồm 3 bước đơn giản, nhờ vào bột bánh pha sẵn mà chúng ta tối giản được nhiều bước và nguyên liệu chế biến cũng ít hơn. Nào cùng vào bếp học cách làm bánh xèo tôm nhảy bạn nhé.

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt, có rất nhiều cách làm bánh xèo khác nhau và cách làm bánh xèo tôm nhảy là một biến thể khá độc đáo. Bánh xèo tôm nhảy nhỏ và nguyên liệu cũng đơn giản hơn bánh xèo truyền thống, cách ăn cũng rất đặc biệt là cuộn cùng bánh tráng, rau xanh chấm nước mắm chua ngọt.
Hương vị tuyệt vời của bánh xèo thì ai cũng mê, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh xèo tôm nhảy ngon hết sảy khiến cả nhà trầm trồ khen bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo tôm nhảy

  • Bột bánh xèo: 500gr
  • Tôm: 300gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 tép
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Rau: hẹ, giá, xà lách, diếp cá, rau thơm
  • Bánh tráng

Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Bước 1. Pha bột bánh xèo

  • Bạn cho bột vào tô sau đó cho 500ml nước cốt dừa vào, vừa rưới vừa khuấy đều lên cho bột hòa vào nước cốt.
  • Sau đó bạn cho tiếp 500ml nước lọc vô, khuấy đều lên cho bột tan ra hết rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu vào nữa là xong rồi đấy. Thường trong bột sẽ có sẳn cả hành lá còn nếu bột bạn mua chưa có hoặc muốn ăn nhiều hành thì xắt nhỏ hành lá cho vào thêm nhé.
Cách pha bột bánh xèo
Pha bột bánh xèo

Bước 2. Đổ bánh xèo

  • Hẹ xắt khúc, tôm bạn cắt bỏ đầu và đuôi xong rửa sạch để ráo.
  • Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều chảo, khi dầu nóng bạn cho khoảng 4-5 con tôm vào xếp thành hình tròn và có khoảng cách.
Cách làm bánh xèo tôm nhảy
Cho tôm vào
  • Sau đó bạn cho một giá bánh xèo vào tráng tròn quanh tôm. 
Cách làm bánh xèo tôm nhảy
Cho bột bánh xèo vào
  • Khi bột khô lại bạn cho giá và hẹ vô, đậy kín nắp chảo khoảng 1 phút thì bánh chín bạn lấy ra, tiếp tục đổ bánh cho đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh xèo tôm nhảy
Thêm giá, hẹ

Bước 3. Làm nước mắm chấm bánh xèo

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn, cà rốt bạn bào sợi
  • Bạn cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước chanh vào chén, khuấy đều lên cho đường tan hết gia vị quyện vào nhau thì bạn cho tỏi ớt vào nữa là xong rồi đấy.
Cách làm nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo
Cách làm nước mắm chấm bánh xèo.

Xem thêm: Cách làm bánh xèo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn

Trình bày bánh xèo tôm nhảy

Bạn thấy đó cách làm bánh xèo tôm nhảy đơn giản vô cùng, nhờ có bột bánh xèo pha sẵn mà chúng ta rút gọn được nhiều bước pha bột bánh đấy. Giờ thì hãy cuốn bánh xèo, rau xanh vào bánh tráng, chấm nước mắm bánh xèo chua ngọt và chén thôi nào.

Cách làm bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo tôm nhảy


Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo tôm nhảy và biết được nhiều cách làm bánh siêu ngon nữa nhé! Bỏ túi thêm bí kíp làm bánh xèo nấm chay cho những ngày chay tịnh vẫn ăn ngon lành bạn nhé, xem công thức đầy đủ trong video sau nào.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật