main-content

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đậm đà hương vị xứ kim chi

-Thứ sáu 22/02/2019 16:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Bánh xèo là món ngon nổi tiếng của Việt Nam, vậy bạn có biết Hàn Quốc cũng có món bánh xèo riêng của họ không, hôm nay chúng ta sẽ chinh phục cách làm bánh xèo Hàn Quốc bạn nhé.

Mang màu sắc của xứ lạnh, bánh xèo Hàn Quốc không thể thiếu một nguyên liệu đặc biệt đó chính là kim chi, ngoài ra còn có sự kết hợp của hải sản tôm mực món bánh này chắc hẳn sẽ giúp vị giác của bạn được phen mở mang tầm mắt đấy.
Tuy là bánh xèo Hàn Quốc nhưng nguyên liệu làm bánh hoàn toàn kiếm được rất dễ dàng ở Việt Nam. Nào còn chần chờ gì nữa cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh xèo Hàn Quốc ngay thôi nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc

  • Bột bánh xèo: 150gr
  • Tôm sú: 200gr
  • Mực: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hẹ: 60gr
  • Kim chi cải thảo: 50gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hẹ bạn xắt khúc khoảng 1cm.
  • Kim chi vắt ráo nước và đem xắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc
Xắt nhỏ kim chi
  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Tôm, mực bạn thái hạt lựu sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.
Sơ chế tôm mực làm bánh xèo Hàn Quốc
Xắt nhỏ tôm, mực

Bước 2. Trộn bột bánh

  • Bạn đánh tan trứng gà cùng ½ muỗng cà phê bột nghệ, sau đó bạn cho từ từ 150gr bột bánh xèo vào, mỗi lần cho một ít khuấy đều lên cùng trứng, sau đó từ từ cho 200ml nước lọc vô, khuấy lên tạo thành hỗn hợp sền sệt. Để bột được mịn bạn có thể lược qua ray.
Cách trộn bột bánh xèo Hàn Quốc
Lược bột bánh qua ray cho thật mịn
  • Tiếp theo bạn cho hẹ vào khuấy đều là hoàn thành bước pha bột bánh.
Cách trộn bột bánh xèo Hàn Quốc
Thêm hẹ vào bột bánh

Bước 3. Đổ bánh xèo

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tỏi vô phi thơm.
  • Tiếp theo cho tôm, mực vào xào săn lại rồi cho kim chi vào xào cùng.
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
Xào săn tôm, mực, kim chi
  • Cuối cùng bạn cho bột bánh xèo vào một lượng vừa phải tráng đều bánh, đậy nắp nấu đến khi bột chín thì lấy ra là hoàn thành món ăn. Bạn cứ tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu nhé.
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
Cho bột bánh vào
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
Bánh chín rồi đấy

Mẹo nhỏ: Nếu ăn được cay bạn thêm vài lát ớt vào bánh xèo sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Trình bày bánh xèo Hàn Quốc

Bạn thấy đó, cách làm bánh xèo Hàn Quốc còn dễ hơn cả cách làm bánh xèo Việt Nam, hãy lưu lại công thức này để thực hiện những khi rảnh rỗi bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo Hàn Quốc và thực hiện được thật nhiều các món ăn vặt dễ làm khác nữa.

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
Ăn bánh cùng tương ớt, sốt mayonnaise
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
Hoặc bạn ăn cùng nước tương đều ngon hết sảy


Bánh xèo nấm chay cũng là một trong những cách đổ bánh xèo thú vị, chúng ta cùng xem cách làm trong video sau bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức