1. Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn rửa sạch, để ráo, cắt nhọn cuốn để dễ gói.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo, 5 củ xắt khoanh, 4 củ băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho hành tím xắt khoanh vô, phi thơm vàng, vớt ra chén cho ráo dầu.
Sả băm bạn cho vào chảo dầu nóng, xào sơ khoảng 1-2 phút thì vớt ra.
Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
2. Mở heo bạn chà với muối, rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo, xắt sợi. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh đường vào, trộn lên, đem phơi nắng cho đường tan hết thấm vào mở và mở trong hơn.
3. Thịt bò và thịt heo bạn chà với muối, xong rửa lại thật sạch, để ráo, xắt nhỏ, cho vô cối xay xay nhuyễn.
4. Bạn cho thịt bò, thịt heo, mở heo, hành phi, tỏi băm, hành băm, sả băm,1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt,1/2 muỗng cà phê nước tương, vào tô lớn, trộn đều lên, ướp 15 phút.
5. Lật bề trái màu xanh nhạt của lá lốt lên, cho phần thịt vừa đủ vào giữa, gấp 2 bên lá lại, cuốn tròn, dùng cuốn lá xiên vào thịt để giữ lá không bị bung ra. Sau khi đã cuốn hết, bạn xỏ bò vào xiên que, 1 que 5 cuộn.
6. Chuẩn bị vỉ nướng, xếp thịt lên, nướng với lửa than nhỏ cho đến khi thấy lá lốt héo, có mùi thơm của thịt bò thì món thịt bò cuộn lá lốt đã chín.
Bạn xếp bò vào dĩa ăn nóng chấm tương ớt hoặc bạn có thể rưới mở hành lên bò, ăn kèm bánh hỏi, rau xanh, chấm mắm nên sẽ ngon hơn đấy !
>> Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngon Như Hàng Giấy Rất Ngon