Cách làm bún gạo xào chay không bị dính thật đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/05/2019
Bún gạo xào chay là món ăn quen thuộc ngày rằm, vậy bạn đã biết cách làm bún gạo xào chay không bị dính chưa? Hôm nay, hãy vào bếp khám phá cách làm món ăn này nhé.

Là món chay được nhiều người yêu thích, bún gạo xào chay hấp dẫn nhờ những nguyên liệu đi kèm. Tuy không có thịt cá nhưng vị tươi ngon của rau củ cũng đủ làm mọi người mê say. Nào, chúng ta cùng học cách làm bún gạo xào chay qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm bún gạo xào chay

  • Bún gạo: 200gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Cải thảo: 100gr
  • Đậu cove: 50gr
  • Giá đỗ: 100gr
  • Đậu phộng rang: 50gr (giã nhỏ)
  • Tàu hũ ki: 50gr
  • Nấm hương: 50gr
  • Hành baro: 30gr
  • Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm bún gạo xào chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo, cà rốt bạn thái sợi.
  • Đậu cove xắt đôi.
  • Nấm rơm cắt chân, xong bạn trụng qua nước sôi để khử mùi nấm, sau đó xắt đôi với những nấm lớn.
  • Nấm hương bạn cắt chân rồi xắt đôi cho dễ ăn.
  • Đậu hũ chiên vàng giòn các mặt xong đem thái sợi.
Sơ chế nguyên liệu làm bún gạo xào chay
Đậu hũ thái sợi
  • Hành baro xắt nhỏ.
  • Giá đỗ nhặt rửa sạch.
  • Bí quyết để bún gạo xào không bị dính là bạn hãy ngâm bún gạo trong nước 3-4 tiếng cho bún gạo nở mềm thay vì trụng qua nước sôi trước khi nấu sẽ khiến bún bị dính khi xào.
Sơ chế nguyên liệu làm bún gạo xào chay
Ngâm bún gạo 3-4 tiếng trước khi nấu cho nở mềm

Bước 2. Xào bún chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn cho cà rốt vô xào trước vài phút vì cà rốt lâu chín hơn các nguyên liệu khác.
  • Sau đó, bạn cho đậu cove, cải thảo vào nấu khoảng 1 phút rồi nêm nếm 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, bạn cho thêm một ít nước lọc vào để món ăn đỡ khô nhé.
  • Tiếp theo, bạn cho nấm rơm, nấm hương vào đảo đều lên rồi cho bún gạo vô.
Cách làm bún gạo xào chay
Cho bún gạo vào xào đều lên
  • Xào bún gạo được vào phút thì bạn cho đậu hũ, giá đỗ vào, nấu thêm 1-2 phút cho giá chín thì tắt bếp.
Cách làm bún gạo xào chay
Giá cho vào cuối cùng vì là nguyên liệu dễ chín nhất

Trình bày bún gạo xào chay

Cho bún gạo xào chay ra dĩa, bóp nhỏ tàu hũ ki cho lên mặt, thêm chút đậu phộng, vài cọng ngò nữa và thưởng thức khi còn nóng bạn nhé.

Cách làm bún gạo xào chay
Bún gạo xào chay

Cách làm bún gạo xào chay thật dễ phải không nào, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nào.
Chúc bạn thành công với cách làm bún gạo xào chay và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
Rau muống xào nấm đơn giản mà ngon hết ý, học ngay bí quyết qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật